TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Những “Giọt sương hồng” đầu xuân Ất Mùi

Ngày đăng bài: 03/03/2015
Dịp trước, trong và sau Tết hàng năm ở tỉnh ta nói riêng, nhu cầu máu cho bệnh nhân tăng cao, đặc biệt là công tác dự phòng máu cho cấp cứu, trong khi đó lượng máu dự trữ vào thời điểm này lại cạn nhất. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, nhà thờ Thăng Thiên (TP.Pleiku) đã phát động chiến dịch “Giọt sương hồng”đầu năm thu hút không chỉ giáo dân, mà đông đảo người ngoại đạo cũng tham gia.

Được biết, nhiều tuần trước đó, linh mục chánh tòa Nguyễn Vân Đông, trong buổi lễ đã kêu gọi: “Dịp Tết, hầu hết sinh viên trở về với gia đình. Đây là là lực lượng có sức sống mãnh liệt nhất, hãy cống hiến giọt máu mình cho bệnh nhân đang có nhu cầu. Và cả những anh chị em, bạn bè thân hữu của mình cũng nên rủ nhau làm nghĩa cử cao đẹp này”.

Từ 8 giờ sáng mồng 4 tháng Giêng Ất Mùi, hàng trăm người đến sân sau nhà thờ tình nguyện ghi tên, thử máu, lấy kết quả xét nghiệm nhanh HBsAg tìm kháng nguyên viêm gan B. Sau kết quả sàng lọc bước đầu an toàn, được gọi vào phòng cho máu. Cuối buổi, có 119 đơn vị máu được hiến tặng.

Bác sỹ Hồ Thanh Liêm- trưởng khoa Huyết học-Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Mỗi năm bệnh viện có nhu cầu từ 10.800 đến 12.000 đơn vị máu, được thu nhận phần lớn thông qua những đợt phát động từ các cơ quan đoàn thể, quần chúng nhân dân. Đây là lần thứ 5, vào dịp Tết nhà thờ Thăng Thiên tổ chức thành công cuộc vận động, góp phần giải quyết kịp thời nhu cầu máu cho bệnh nhân trong dịp sau Tết Nguyên đán”.

Các bạn trẻ trong buổi hiến máu. (Ảnh: Đ.P)

Trong lúc ngồi ăn bánh ngọt, hoa quả sau khi rời ghế cho máu, Phạm Ngọc Vy Thảo, học sinh lớp 12 chuyên tiếng Anh, trường THPH chuyên Hùng Vương Gia Lai, cho biết: “Cháu vừa tròn 18 tuổi, được hiến máu lần đầu tiên. Lúc vừa ngồi vào ghế có hồi hộp thoáng chốc, giờ thì hoàn toàn bình thường. Hiến máu, theo cháu, ngoài nghĩa cử giúp người bệnh cũng là dịp để biết nhóm máu của mình cũng như tình trạng sức khỏe. Nếu có “vấn đề”, kịp thời nghe tư vấn, điều trị”.

Trò chuyện với anh Võ Văn Phụng, nét mặt rạng ngời thổ lộ: “Cả vợ chồng và cô con gái lớn hiện là sinh viên năm thứ 2 trường đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh của tôi đều đi, và được hiến máu. Dịp Tết dinh dưỡng tốt, làm việc tốt đầu năm, hàm mong cả năm vui vẻ, mọi điều sẽ suôn sẻ tốt đẹp”. Anh cho biết, trong gia đình còn có vợ chồng 2 người anh trai và cô em gái cũng đi hiến máu.

Sự hưởng ứng kịp thời “Giọt sương hồng” dịp Tết Nguyên Đán của Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh thông qua lời kêu gọi của vị linh mục, Ban chức việc Nhà thờ Thăng Thiên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã góp phần đáng kể trong việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tạo được nét đẹp truyền thống đoàn kết “Lương giáo một lòng” của người dân trong và ngoài thành phố.
                                                                           
    ĐÌNH PHÊ
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png