TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Nhiều công trình phần việc ý nghĩa trong tháng thanh niên 2019

Ngày đăng bài: 10/04/2019
Tháng thanh niên 2019, tuổi trẻ thành phố Pleiku đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, nhiều chương trình, hoạt động được triển khai tạo nên phong trào thi đua rộng khắp, thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ của đoàn viên thanh niên trên toàn thành phố .

Khởi động cho tháng thanh niên năm 2019, đoàn viên thanh niên thành phố Pleiku đã tổ chức Lễ ra quân “Tháng Thanh niên” gắn với hoạt động “Kỳ nghỉ Hồng” các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động “Ngày thư bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” với các phần việc như phát quang bui rậm các tuyến đường liên thôn, liên xóm, dọn vệ sinh, bóc gỡ rác quảng cáo, sơn vẽ trụ điện, trồng hoa trên các đoạn đường thanh niên tự quản, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật.  Tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các trò chơi, phát bánh kẹo và cắt tóc cho các em thiếu nhi, trồng hoa tại các tuyến đường thanh niên tự quản, sửa  nhà cho hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn qua đó đã  thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia.
Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới”. Đoàn viên thanh niên thành phố Pleiku đã có Những việc làm ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên, qua đó thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo và tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Mỗi đoàn viên, thanh niên có ít nhất 1 việc làm tình nguyện, mỗi tổ chức đoàn có ít nhất 1 phong trào tình nguyện. Theo đó đoàn viên thanh niên thành phố Pleiku đã tổ chức tốt các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; cụ thể hóa các chương trình, mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phù hợp với điều kiện thực tiễn; tăng cường tổ chức các hoạt động tình nguyện từ cơ sở.

thanh-nien-1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Những hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ Pleiku nhằm nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, Đoàn viên thanh niên, tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh cho Đoàn viên thanh niên với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tập thể. Trao đổi với chúng tôi Anh Phan Minh Đức - Bí thư thành đoàn thành phố Pleiku cho biết: “Hòa chúng không khí của tuổi trẻ tỉnh Gia Lai, tuổi trẻ thành phố Pleiku đã tích cực hưởng ứng tháng thanh niên Qua các phần việc, công trình thanh niên cụ thể có sức lan tỏa cụ thể như là nạo vét kênh mương khơi thông cống rãnh sửa chữa xây dựng nhà cho các hộ nghèo, xây dựng các khu vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi tại các vùng nông thôn mới chỉ đạo triển khai chop các đoàn trường trung học phổ thông kết nạp đoàn viên tại khu di tích lịch sử. có thể nói là đã mang lại dấu ấn và tình cảm của nhân dân đối với đoàn thanh niên có thể khẳng định rằng là tháng thanh niên, tuổi trẻ thành phố Pleiku đã hết sức thành công và mang lại hình ảnh đẹp cho đoàn viên thanh niên thành phố trong tháng thanh niên năm 2019 này”.

thanh-nien-2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Kết thúc tháng Thanh niên năm 2019 với nhiều công trình, phần việc thanh niên được thực hiện hiệu quả, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thực sự là cơ hội của mỗi cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện trách nhiệm công dân, đóng góp sức trẻ và lòng nhiệt tình cho quê hương, đất nước, cho sự lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.
Tường Vân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png