TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày đăng bài: 06/03/2015
Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế Xã hội chủ nghĩa họp tại Copenhagen (Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 hàng năm làm ngày "Quốc tế phụ nữ". Hơn một thế kỷ qua, người phụ nữ đã giành được sự bình đẳng trước pháp luật  trong hầu hết các lĩnh vực và ở hầu hết các nước trên trên thế giới.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Ngày 8/3, là ngày tôn vinh những người phụ nữ. Họ đã giành cả cuộc đời của mình để vừa chăm sóc cho gia đình, giữ ngọn lửa yêu thương trong gia đình vừa lo toan công việc xã hội. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Ảnh minh họa.

Để bày tỏ lòng thương yêu, các quý ông đã không ngại chọn những món quà đáng yêu, dễ thương để tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Dạo một vòng quanh thành phố Peliku, các cửa hàng quà lưu niệm, thị trường quà tặng 8/3 chủ yếu hướng đến nhóm hàng truyền thống cho giới trẻ như thú bông, gối tim, kẹp tóc, khăn, móc khóa, thủy tinh cầu, tượng nhiều màu sắc, trang sức có giá từ 10.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng mỗi sản phẩm. Bên cạnh đó, các loại bưu thiếp dành riêng cho ngày Quốc tế phụ nữ cũng nở rộ trong những cửa hàng sách, văn phòng phẩm. Những bưu thiếp làm thủ công được ưu chuộng vì mẫu mã độc đáo, không có sự trùng lặp và thích hợp cho nhiều đối tượng.

Quà của các quý  ông dành tặng phụ nữ không gói gọn ở hoa, quà lưu niệm mà năm nay các mặt hàn ưa chuộng dành tặng cho phái đẹp còn là những đồ mỹ phẩm, nước hoa, quần áo và những đồ gia dụng. Đáp ứng thị hiếu này, nhiều cửa hàng đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại. Các siêu thị cũng hoà nhịp với thị trường ngày 8/3 bằng các chương trình khuyến mại riêng và mở thêm dịch vụ gói quà. Những món quà gói sẵn có giá từ 50.000 đến 500.000 đồng nên khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn theo túi tiền của mình.

 Ngày 8/3 thực sự trở thành ngày bày tỏ yêu thương đối với người phụ nữ, một ngày mà tràn ngập hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất để có thể phần nào làm vơi đi những vất vả trong cuộc sống hàng ngày của chị em. Đấy cũng chính là động lực để chị em có thêm sức mạnh để hoàn thành công việc xã hội, chăm lo vun vén cho gia đình.

Thủy Tiên
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png