TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Liên hoan tuyên truyền pháp luật khối THPT trên địa bàn thành phố Pleiku năm 2015 sôi nổi và ý nghĩa

Ngày đăng bài: 12/01/2015
Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950-09/01/2015), ngày 8/1/2015, Thành đoàn Pleiku phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể thao thành phố Pleiku tổ chức Liên hoan tuyên truyền pháp luật khối Trung học phổ thông (THPT) năm 2015.

Tham dự liên hoan có 6 đội đến từ 6 trường THPT và hơn 500 đoàn viên thanh niên học sinh của các trường trên địa bàn. Tại hội thi, các đội trải qua 3 phần thi gồm thi kiến thức chung, phần thi tiểu phẩm tuyên truyền và phần thi xử lý tình huống. Thông qua hệ thống câu hỏi, tình huống các thí sinh đã thể hiện hiểu biết của mình về phòng chống ma túy, An ninh học đường, an toàn giao thông… Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, các đội đã xây dựng tiểu phẩm kết hợp video, hình ảnh, bảng hiệu, âm nhạc… làm nổi bật nội dung của chủ đề hội thi và giới thiệu được về đội của mình.

Ảnh: Thế Chiến

Thời gian qua, tình hình vi phạm an toàn giao thông, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Pleiku ngày càng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Tình trạng thanh thiếu niên và học sinh điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng … ngày càng phổ biến. Vì vậy việc tuyên truyền an toàn giao thông và phổ biến giáo dục pháp luật, bài trừ các tệ nạn xã hội nhất là ma túy xâm nhập học đường là điều hết sức cần thiết. Qua liên hoan này, đã góp phần trang bị cho đoàn viên thanh niên học sinh những kiến thức về pháp luật, cảnh giác với những lời dụ dỗ của các dối tượng xấu … đặc biệt bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã xây dựng tiểu phẩm mang tính tuyên truyền giáo dục cao nhưng không kém phần hấp dẫn và mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và những bài học bổ ích. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, an ninh học đường, lên án các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, bài trừ các tệ nạn xã hội nhất là ma túy … Chị Nguyễn Thị Liễu – Phó Bí thư Thành đoàn Pleiku cho biết: Liên hoan tuyên truyền pháp luật các trường THPT trên địa bàn thành phố lần này nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, là dịp đoàn viên thanh niên các trường học trên địa bàn được giao lưu, học hỏi lẫn nhau đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trong trường học đặc biệt với chủ đề an ninh học đường, an toàn giao thông và phòng chống ma túy trong học đường.

Ảnh: Thế Chiến

Với thông điệp “Mỗi học sinh hãy là tuyên truyền viên tích cực chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông, an ninh học đường, tránh xa các tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn ma túy”, Liên hoan tuyên truyền pháp luật khối THPT năm 2015 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 giải trong đó giải nhất thuộc về trường THPT Pleiku, giải nhì trường THPT Lê Lợi và trường THPT chuyên Hùng Vương đạt giải ba. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên học sinh khối THPT trên địa bàn giao lưu, thể hiện tài năng, tính năng động, sáng tạo … góp phần tích cực vào việc bài trừ các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh học đường ...
 
Thy Huấn
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png