TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Tây Sơn

Ngày đăng bài: 28/08/2019
Ngày 24/8/2019, phường Tây Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (26/8/1999- 26/8/2019).

tay-son-1.jpg
Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm (Ảnh: Bá Bính).
 
Phường Tây Sơn được thành lập năm 1999 trên cơ sở chia tách từ phường Hoa Lư, qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tây Sơn đạt được nhiều thành quả trên các lĩnh vực. Kinh tế có bước tăng trưởng, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, đời sống của nhân dân được nâng cao. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt so với Nghị quyết đề ra.  Thực hiện Nghị quyết 05 của Thành ủy Pleiku về “Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020”, phường đã vận động nhân dân đóng góp cùng với Nhà nước nhựa hóa, bê tông hóa với trên 9000m đường, với tổng kinh phí đầu tư trên 40 tỉ đồng. Nhờ vậy, cơ sở hạ tầng đô thị, các công trình điện, đường, trường, trạm được đầu tư khang trang, hiện đại, nhiều tuyến phố, mọc lên các nhà hàng, khách sạn và nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu văn hóa, thể dục thể thao cũng như các dịch vụ công cộng khác được đầu tư hiện đại. Những năm qua, phường Tây Sơn đã phát huy mọi nguồn lực, khơi dậy được những tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Hoạt động kinh tế cá thể gia tăng cả về số lượng, chất lượng, vốn đầu tư. Các mặt hàng kinh doanh đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nhân dân. Trên địa bàn phường có hơn 85 công ty cổ phần, công ty TNHH, các doanh nghiệp tư nhân và có hơn 500 hộ cá thể kinh doanh vừa và nhỏ đang hoạt động mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm bình quân tăng 15%, thu nhập bình quân đầu người tăng khoảng 10%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đi đôi với phát triển kinh tế, Đảng bộ chính quyền phường luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ đối với các gia đình chính sách, người có công cách mạng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách xã hội luôn được quan tâm; công tác bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo được thực hiện tốt. nguồn lực để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, công tác giảm nghèo đạt được nhiều kết quả quan trọng, đã huy động có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các nguồn lực vì mục tiêu giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, Năm 2000 toàn phường có 81 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,68% đến năm 2018 giảm xuống  còn 7 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới.
 
Bên cạnh đó, phường đã vận động xây dựng 15 căn nhà Đại đoàn kết,  nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách và hỗ nghèo, sửa chữa 10 căn nhà cho hộ nghèo, với tổng kinh phí 650 triệu đồng, hỗ trợ  vốn sản xuất, kinh doanh cho 72 hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí 181 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thực hiện tốt, các chương trình y tế quốc gia, y tế cộng đồng được quan tâm chỉ đạo thực hiện; Phong trào thể dục - thể thao quần chúng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hoạt động của câu lạc bộ dưỡng sinh và một số loại hình thể dục thể thao được mọi người tự giác rèn luyện, góp phần cho phong trào thể dục thể thao của phường ngày càng khởi sắc hơn. Công tác cải cách thủ tục hành chính thực hiện tốt, đến nay hầu hết cán bộ, công chức của phường  xử lý, luân chuyển văn bản đều thông qua hệ thống quản lý văn bản. 100% cán bộ, công chức của phường sử dụng thư điện tử để trao đổi công việc nhằm đảm bảo thông tin được trao đổi kịp thời, nhanh chóng, thuận lợi trong các cơ quan, đơn vị thuộc UBND cũng như cấp trên, góp phần giải quyết tốt hơn nhu cầu của nhân dân và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của UBND phường. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ phường Tây Sơn tập trung chăm lo xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Chú trọng  công tác giáo dục chính trị tư  tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, quan tâm công tác tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện đảm bảo đúng qui định nên kết quả đánh giá phân loại hàng năm có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm liền Đảng bộ phường Tây Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
tay-son-4.jpg
Đ/c Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: Bá Bính).
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã biểu dương những thành quả đạt được của phường Tây Sơn qua 20 năm và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: “Để phường Tây Sơn ngày càng phát triển, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phường cần nỗ lực phấn đấu phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Trong đó, tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Phát huy sức mạnh khốii đại đoàn kết dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên quyết ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu chia rẻ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch. Tranh thủ huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết 05 của Thành uỷ về đầu tư, chỉnh trang hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị đến năm 2020. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Gắn phát triển kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thực hiện tốt công tác an ninh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, giải quyết việc làm, đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tăng cường công tác ý tế, nâng cao chất lượng dân số, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường sinh thái. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp cán bộ đảm bảo hợp lý, phát huy hiệu quả năng lực cán bộ, nhất là cán bộ ở khu dân cư. Xây dựng tổ chức đảng, chính quyền vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn ngay từ cơ sở. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương. Phát huy truyền thống 20 năm xây dựng, trưởng thành và sự đồng tâm, thống nhất, quyết tâm nỗ lực cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Tây Sơn, tin tưởng rằng những năm tới phường Tây Sơn sẽ phát triển với nhịp độ mới, nhanh hơn và ngày càng giàu đẹp hơn” .
 
tay-son-2-(1).jpg
Đ/c Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển phường Tây Sơn (Ảnh: Bá Bính).
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển phường Tây Sơn;  UBND thành phố Pleiku, UBND phường Tây Sơn đã trao giấy khen cho 29 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong 20 năm xây dựng thành lập phường.
 
tay-son-3-(1).jpg
Đ/c Nguyễn Hữu Quế tặng giấy khen cho cá nhân đã có thành tích suất sắc trong 20 năm xây dựng thành lập phường (Ảnh: Bá Bính).
 
Thanh Truyền
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png