TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2014 với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"

Ngày đăng bài: 23/06/2014
Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nhằm trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Năm 2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động hưởng ứng và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các gia đình tổ chức thực hiện bữa cơm gia đình trên toàn quốc từ 17 giờ đến 19 giờ, thứ Bảy ngày 28/6 đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam. Bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi truyền nhận những kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc; Nêu cao những giá trị vô giá của gia đình đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cháu, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ.

Gia đình Ông A Ngoanh (Làng Đal, xã Biển Hồ) đang sum vầy bên mâm cơm chiều.

Các cơ quan chuyên môn, UBND các xã phường của thành phố đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2014 gắn với chủ đề Công tác gia đình năm 2014 là “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” cụ thể như: thực hiện phóng sự về các gia đình điển hình văn hóa tiêu biểu, xây dựng các băng rôn, panô, áp phích, xe loa tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm thành phố, tại trụ sở cơ quan, đơn vị, nơi công cộng, khu dân cư; tổ chức tọa đàm, hội thi, các chương trình văn nghệ tại cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường.

Gia đình ông A Ngoanh đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền.

Thông qua chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" còn tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh kiên cường, bất khuất của Gia đình Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước, hướng về bảo vệ chủ quyền Biển đảo, chủ quyền Tổ quốc của dân tộc ta.
                                                                                         An Nhơn
                                                                     Phòng VH&TT thành phố Pleiku
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png