Kiểm tra tiến độ triển khai xây nhà tiêu hợp vệ sinh cho 50 hộ nghèo dân tộc thiểu số

Ngày đăng bài: 10/09/2020
Để hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn thành phố giảm nghèo bền vững, năm 2020, thành phố đã trích kinh phí  350.000.000 đồng từ “Quỹ vì người nghèo” thành phố và “Quỹ phát triển cộng đồng” thành phố để xây nhà tiêu hợp vệ sinh cho 50 hộ nghèo người dân tộc thiểu số tại phường Trà Bá, xã Chư Ă, Ia Kênh, Tân Sơn.

nha-vs1-(1).jpg
Đồng chí Y khum, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố kiểm tra tiến độ triển khai xây nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo dân tộc thiểu số tại xã Chư Ă.

Để đảm bảo việc triển khai xây nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo người dân tộc thiểu số kịp thời, đúng tiến độ, phù hợp thiết kế xây dựng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, phòng Quản lý đô thị thành phố, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN cấp xã đã đi kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình.

Qua kiểm tra, cuộc sống của các hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, chưa quan tâm tới vấn đề nhà tiêu hợp vệ sinh hay không. Từ khi có cán bộ đến vận động và tuyên truyền, các hộ gia đình đã hiểu ra tầm quan trọng của việc xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh đối với sức khỏe cả gia đình. Các hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà tiêu hợp vệ sinh đều đảm bảo có giếng nước, diện tích phù hợp với thiết kế xây dựng,…

nha-vs2.jpg

Việc vận động xây nhà tiêu hợp vệ sinh, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số là điều rất cần thiết. Ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, đây còn là nhiệm vụ quan trọng nhằm từng bước giảm thiểu chỉ tiêu thiếu hụt về các dịch vụ xã hội cơ bản.

Trần Thị Minh
Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: