TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội phụ nữ Pleiku góp phần phòng, chống “tín dụng đen”

Ngày đăng bài: 05/09/2020
Vấn nạn “tín dụng đen” hoạt động ngày càng phức tạp mà phụ nữ là đối tượng dễ bị cuốn vào vòng xoáy này. Nhiều gia đình nợ nần chồng chất, thậm chí bị chủ nợ đe dọa sức khỏe, tính mạng phải trốn khỏi địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền giúp phụ nữ nâng cao nhận thức nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi này.

Các cấp Hội phụ nữ tổ chức các buổi truyền thông nói không với “tín dụng đen” trong các buổi sinh hoạt thường kỳ để chị em hiểu rõ thủ đoạn, mối nguy hại và những hệ lụy từ hoạt động tín dụng đen; tổ chức các buổi ra quân bóc gỡ quảng cáo, rao vặt về “tín dụng đen” tại các trụ điện, khu vực công cộng và phát động mỗi hội viên chủ động xóa các quảng cáo, rao vặt về “tín dụng đen” trước khu vực nhà mình. Các cấp Hội tổ chức các buổi tọa đàm, sinh hoạt để thông tin đến hội viên, phụ nữ về các quy định của Nhà nước về vay và cho vay, hướng dẫn tiếp cận vốn vay qua các quỹ tín dụng của Nhà nước, các nguồn vốn do Hội quản lý.
 
pn1.jpg
Phối hợp với Công an tuyên truyền phòng chống tín dụng đen và ra mắt CLB “Phòng, chống tín dụng đen” tại Hội PN phường Đống Đa.
 
Các cấp hội đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến trong hội viên, phụ nữ về phương thức hoạt động, hậu quả của “tín dụng đen”; vận động hội viên, phụ nữ thực hiện “3 không” (không cho vay nặng lãi, không vay tiền của các tổ chức, cá nhân chưa được Nhà nước cấp phép, không thực hiện các hành vi quảng bá, giới thiệu, phát, dán tờ rơi về các hoạt động cho vay lãi suất cao); vận động hội viên, phụ nữ thực hành tiết kiệm, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

Các cấp hội chủ động thành lập các CLB “Phòng, chống tín dụng đen”, CLB “3 an toàn cho phụ nữ và trẻ em” với 170 thành viên. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, tham quan mô hình giúp phụ nữ ứng dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, giới thiệu việc làm cho hội viên phụ nữ.

Song song với công tác tuyên truyền, Hội Phụ nữ các cấp cơ sở hỗ trợ hội viên tiếp cận với các nguồn tài chính an toàn, chính thống từ các nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội; của Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Gia Lai; triển khai xây dựng các nguồn quỹ tại chỗ thông qua việc xây dựng Quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”, các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Giúp phụ nữ nghèo”… nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
 
pn2-(1).jpg
Hội LHPN  thành phố giao bò giống cho hội viên phụ nữ nghèo ĐBDTTS.
 
Hội LHPN thành phố thực hiện tín chấp với Ngân hàng CSXH tỉnh cho chị em vay vốn, đến nay Hội đang quản lý hơn 98 tỷ đồng, thông qua 105 tổ tiết kiệm, vay vốn; phối hợp giới thiệu hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế PN tỉnh, giải ngân trên 4,7 tỷ đồng. Để hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xây nhà nhân ái, thăm hỏi động viên kịp thời gia đình hội viên phụ nữ gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố đã triển khai phát động xây dựng quỹ “Đồng hàng cùng phụ nữ nghèo” thành phố, từ nguồn quỹ đã trao sinh kế giao bò, xây nhà cho hộ nghèo, thăm hỏi động viên gia đình hội viên khó khăn, hoạn nạn, trẻ bị bỏ rơi.

Những hoạt động thiết thực của các cấp hội đã giúp hội viên, phụ nữ nâng cao hiểu biết, cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn, tác hại của “tín dụng đen”, tập trung phát triển kinh tế gia đình và sẵn sàng sẻ chia nguồn lực giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Nguyễn Hồng – Hội LHPN thành phố
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png