TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

HĐND phường Yên Đỗ gặp mặt, đối thoại với trẻ em năm 2019

Ngày đăng bài: 20/08/2019
Ngày 06/8/2019, Thường trực HĐND phường Yên Đỗ chủ trì tổ chức Chương trình gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em năm 2019 nhằm lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của trẻ em về các vấn đề trẻ em quan tâm.

Chương trình gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi, các em thiếu nhi đã mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi những chủ đề, những câu hỏi thiết thực, đáng quan tâm đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mình như: an ninh học đường, tình trạng chèn ép học sinh không học kèm, ma túy, xâm hại tình dục, cha mẹ cho con đi học kèm quá nhiều không có thời gian vui chơi… “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Xác định tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành trên địa bàn phường luôn chú trọng công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về trẻ em; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí, được đảm bảo các quyền cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, nhất là luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em được sống, được hòa nhập và phát triển.
 
hd-yen-do1.jpg

Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn phường nói riêng và cả nước nói chung nhiều vấn đề các bạn trẻ đối mặt và những nguy cơ của trẻ em nhiều khi không được người lớn và những người có trách nhiệm nhận thức một cách đầy đủ... Trẻ em sống trong một thế giới mất an toàn cả ở thành thị và nông thôn. Ở thành thị các nguy cơ tai nạn giao thông, các tệ nạn xã hội như nghiện hút, tiêm chích… thiếu sân chơi lành mạnh và môi trường sống ô nhiễm. Sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội. Ở thành phố nhiều gia đình có điều kiện kinh tế nên đầu tư tràn lan. Các phụ huynh quá kỳ vọng vào con em mình gây áp lực không nhỏ cho trẻ em. Có học sinh phải học gia sư nhiều ca trong ngày nên không có thời gian chơi và làm trẻ em quá mệt mỏi. Trẻ em trở nên thụ động và chỉ biết làm theo người lớn sắp đặt như một cái máy. Trẻ em không có quyền được nói lên mong muốn của mình nên đã có rất nhiều bạn trẻ bị trầm cảm hay trở nên thô thiển, cộc cằn, đánh bạn gây bạo lực học đường. Ăn uống thì bị ép uổng, thừa chất dẫn đến tình trạng trẻ em dậy thì sớm và đó là tiềm ẩn của nhiều loại bệnh tật. 
 
hd-yen-do2-(1).jpg

Nắm được điều đó, tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh đã trao đổi, giải thích tiếp thu và có hướng giải quyết những vấn đề chính đáng mà các em nêu ra, qua đó xác định trách nhiệm cụ thể đối với cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong việc triển khai thi hành Luật trẻ em, Nghị định 56, đảm bảo tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật, bảo đảm việc thi hành Luật thống nhất, đồng bộ, kịp thời.

Kết thúc buổi lễ, để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em đồng thời khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Đảng ủy, HĐND, UBND phường cùng các nhà tài trợ đã trao 3 chiếc xe đạp trị giá 1.250.000 đồng/chiếc và 76 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn,vượt khó trên địa bàn.

 
Tin, ảnh: Ngôn Vinh
UBND phường Yên Đỗ
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png