TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Ghi nhận tại chương trình “đón xuân biên cương” do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Pleiku tổ chức

Ngày đăng bài: 01/02/2019
Thực hiện Chương trình công tác Hội và tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ năm 2019 và Kế hoạch thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019) của Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố Pleiku năm 2019. Vừa qua, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Hội LHPN thành phố Pleiku đã tổ chức đoàn đi thăm, ký kết nghĩa với Đồn Biên phòng Ia O và phối hợp tổ chức Chương trình “Đón xuân Biên cương” tại làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai. Tham gia đoàn có đầy đủ các thành viên trong BCH Hội LHPN thành phố Pleiku và các vị lãnh đạo thành phố Pleiku.


Sau khi tổ chức ký kết nghĩa Kế hoạch thực hiện giữa Hội LHPN thành phố Pleiku với Đồn Biên phòng Ia O kết thúc trong buổi sáng, đầu giờ chiều Hội LHPN thành phố Pleiku phối hợp cùng với Hội LHPN huyện Ia Grai, huyện Đak Đoa và huyện Chư Păh tổ chức Chương trình “Đón xuân Biên cương, Xuân đoàn kết - Tết Biên cương”, tại làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai, đây là dịp nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội, phong trào thi đua của tổ chức Hội LHPN giữa các đơn vị kết nghĩa với nhau, thông qua hoạt động đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên và bà con nhân dân nơi Biên cương cùng tham gia.

bai-anh-nhan-1-(1).jpg
Thăm và tặng quà tại Đồn Biên phòng Ia O, huyện Ia Grai.

Thực tình mà nói thì chúng tôi hơi ngạc nhiên, theo chị Nguyễn Thị Hồng Vân- Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Pleiku, theo kế hoạch là đúng 14 giờ mới chính thức bắt đầu, vậy nhưng khi đoàn của Hội LHPN thành phố và các đơn vị đến trước giờ để làm công tác chuẩn bị, đã thấy khá đông bà con dân làng Bi và làng Kloong, xã Ia O đã có mặt khá đông. Sự háo hức không chỉ của các em nhỏ mà của cả thanh niên và người lớn tuổi. Chị Puih Pyưnh, Chủ tịch Hội LHPN xã Ia O, cũng là một trong số đó, chia sẻ: Anh thấy bà con đến đông không? Thực sự khi được thông báo bà con đã háo hức từng ngày chờ đợi rồi, và đây là lần đầu tiên Hội LHPN của các đơn vị phối hợp tổ chức một buổi giao lưu hoành tráng như vậy và còn tặng cho bà con nghèo nơi đây được đón Xuân Kỷ Hợi nữa.

Tham gia Chương trình “Đón xuân Biên cương”, còn có sự hiện diện của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O, cùng với lãnh đạo của các địa phương và đầy đủ cán bộ xã Ia O, huyện Ia Grai, Chương trình giao lưu đã mang lại niềm vui, niềm tin yêu của bà con đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây còn nhiều khó khăn. Bí thư Ðảng ủy xã xã Ia O, huyện Ia Grai, ông Ksor Tuy, cho biết: làng Bi có 250 hộ, với 28 hộ nghèo và 52 hộ cận nghèo, hôm nay được Hội LHPN thành phố Pleiku phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Grai, huyện Đak Đoa và huyện Chư Păh tổ chức Chương trình “Đón xuân Biên cương” và tặng quà cho bà con tại làng Bi và làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, đã mang đến cho bà con dân làng hơi ấm của mùa Xuân, sự chia sẻ tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo; trực tiếp trao quà tặng bà con, nắm tay thật chặt, hỏi han từng hoàn cảnh, thật đáng trân trọng...

bai-anh-nhan-2-(1).jpg
Tiết mục văn nghệ của các thiếu nữ làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai.

Với những tiết mục hát, múa và những điệu nháy hiện đại được các thiếu nứ làng Bi và làng Kloong thể hiện, càng thấu hiểu hơn các em nơi đây dù có xa cách trung tâm nhưng sự tiếp cận của các em thật sự nhanh, điều đó cho thấy Biên cương ngày càng đổi mới, lòng người hồ hởi nhưng thực tế người dân vẫn còn nghèo. Đại úy Trần Đại Cương, Chính trị viên, Đồn Biên phòng Ia O, huyện Ia Grai, cho biết: Đơn vị được giao quản lý 5,5 km đường biên giới tiếp giáp với Campuchia và quản lý địa ban xã Ia O; địa bàn xã Ia O, huyện Ia Grai có 9 thôn, làng với 07 dân tộc anh em từ mọi miền Tổ quốc về đây sinh sông, lập nghiệp, ngoài ra còn có 14 đội sản xuất của Binh đoàn 15; chúng tôi với trách nhiệm của mình càng thấy trăn trở hơn. Làm thế nào để đồng bào vùng Biên giới nơi đây thật sự no ấm, cấp ủy chính quyền địa phương thật sự vững mạnh, khi ấy, nền tảng của quốc phòng toàn dân mới thật sự vững chắc. Ðó chính là trách nhiệm lớn lao đòi hỏi lực lượng Bộ đội Biên phòng như chúng tôi cần tiếp tục có những giải pháp trong thời gian tới giúp đỡ địa phương.

Buổi giao lưu được kéo dài suốt cả buổi chiều hôm đó (ngày 25/01/2019) và nó kết thúc vào thời điểm nào chúng tôi cũng không hề hay biết, bởi rượu ghè, cơm lam, thịt gà nướng... được bà con nơi đây chuẩn bị sẵn để đón khách, vì đường xa nên các đơn vị đã phải chia tay mọi người cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia O, và bà con làng Bi lúc mặt trời còn chưa lặn! Sự bịn rịn của khách và chủ nó xen kẽ lẫn lộn đến khó tả, tình cảm đó đã đọng lại trong mỗi một cán bộ Hội LHPN của các đơn vị đến với bà con và chỉ có với những cái bắt tay thật chặt để hẹn ngày gặp lại mà thôi! Chỉ với lời chúc được gửi lại bà con làng Bi, làng Kloong và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng xã Ia O, huyện Ia Grai đón một mùa Xuân vui vẻ, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bài và ảnh: Sỹ Nhân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png