TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Ghi nhận qua hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2014

Ngày đăng bài: 16/12/2014
Xuất phát từ việc nhận thức được mục đích ý nghĩa của phong trào Hiến máu tình nguyện, thời gian qua, phong trào hiến tình nguyện đã được đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia nhiệt tình.

Hiến máu đợt 2/2014 của thành phố Pleiku diễn ra vào sáng ngày 13/12/2014 đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, và mọi tầng lớp nhân dân tham gia nhiệt tình. Buổi lễ hiến máu bắt đầu từ 7h30 sáng nhưng các bạn trẻ đến từ rất sớm, mới hơn 6h00 nhưng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố đã bắt đầu đông người đến tham gia hiến máu tình nguyện. Phong trào hiến máu cứu người đã trở thành một phong trào sâu rộng và có sức lan tỏa trong cộng đồng, không chỉ có các bạn đoàn viên thanh niên mà các tu sỹ, người buôn bán… cũng tham gia rất nhiệt tình. Trong 05 năm (2010-2014) thành phố đã hiến 1.798 đơn vị máu và luôn có đội xung kích hiến máu cứu người.

(Ảnh: T.H)

Mặc dù bận bịu với công việc giáo viên mầm non phải làm việc cả ngày nhưng khi nghe hiến máu tình nguyện, chị Mai Anh – Giáo viên trường mầm non Họa My, phường Ia Kring, thành phố Pleiku đã đến từ rất sớm và là một trong những người cho máu đầu tiên tại buổi phát động, chị tâm sự: năm ngoái khi được nhà trường vận động tham gia hiến máu tình nguyện, tôi đã tham gia và thấy có ý nghĩa thiết thực, với quan niệm “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, năm nay tôi và các giáo viên trong trường tiếp tục tham gia hiến máu. Đây là một phong trào có ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả.

Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Mọi người cảm thấy hạnh phúc vì mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn; Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi cánh tay mình đưa ra cho dòng máu thanh niên Việt Nam chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người khác; Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: T.H)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Pleiku cho biết: hiến máu là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng không những cứu sống nhiều tính mạng người bệnh mà còn mang lại sức khỏe có người hiến máu. Đó là giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và đồng thời là cách để kiểm tra và tự giám sát sức khỏe của mình. Chính vì thế hiến máu là không có hại cho sức khỏe, mỗi người dân khỏe mạnh hãy tích cực hiến máu cứu người.

Thay mặt cho Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, đồng chí kêu gọi tất cả các bạn trẻ đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố hãy tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo do thành phố tổ chức, hãy đem những giọt máu hồng của mình để cứu giúp cho những người đang cần sự giúp đỡ để họ qua cơn nguy kịch, thoát khỏi cái chết.   

Đăng ký hiến máu tình nguyện.(Ảnh: T.H)

Sau buổi phát động, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã thu được 271 đơn vị máu, số máu này được Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận, lưu trữ và phục vụ để cứu những bệnh nhân cần máu.
 
T. Hiền
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png