TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Danh thắng Biển Hồ

Ngày đăng bài: 30/12/2014
Hồ Tơ nưng hay còn gọi là Biển Hồ là danh lam thắng cảnh mang vẻ  đẹp tự nhiên đã được ví là viên ngọc xanh hay đôi mắt của phố núi Pleiku. Biển Hồ là địa điểm  thăm quan du lịch của nhiều du khách trong, ngoài nước khi đến Pleiku.

Biển Hồ nằm trên địa phận thôn 4 xã Biển Hồ, thành phố Pleiku có diện tích trên 200ha và được bao bọc bởi rừng thông xanh và các loại hoa dại, mặt nước trên hồ mênh mông xanh ngắt, mây trời lồng lộng. Cứ mỗi độ xuân về, hoa cúc quỳ trải thảm vàng trên các bìa rừng, bãi cỏ; hoa Ê Pang màu xanh lục phủ kín từ mép hồ lên triền đồi thoai thoải rồi chạy lên tít tận đỉnh núi tiếp giáp với trời mây tạo nên một Biển Hồ có nét đẹp thơ mộng, làm say đắm lòng người. Biển Hồ đã được ví là viên ngọc xanh, và Đôi mắt  của phố núi Pleiku.  Ông Nguyễn Xuân Ánh –  Làm nghề khắc tranh tại đây cho biết: Tùy theo cảm nhận của mỗi người riêng tôi thấy nó đẹp, nên thơ cũng như Nguyễn Cường đã từng đến đây và cũng chính từ Biển Hồ này Nguyễn Cường đã ví Biển Hồ là đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy, có hàng thông xanh trong đôi mắt em nói chung là đẹp tùy theo cảm nhận của mỗi người.

Ảnh: Phạm Trường

Năm 1990, Di tích lịch sử - văn hóa Biển Hồ được Bộ Văn hóa - Thông tin  nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia. Đây là một vinh dự và tự hào đối với nhân dân các dân tộc thành phố Pleiku, coi đây là tài sản quý giá phải giữ gìn và tôn tạo. Ông Lê Doãn Chiến – Chủ tịch UBND xã Biển Hồ - TP. Pleiku cho biết:  Trong những năm qua, chúng tôi đã phối hợp giữa các lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền để giữ vệ sinh môi trường đảm bảo nguồn nước sạch cho toàn thành phố. Trong dịp tết tới đây lượng khách đến thăm quan cũng đông để đảm bảo môi trường, đảm bảo nguồn nước vào dịp tết chúng tôi có giao cho tổ tự quản thôn 3 vừa giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực Biển Hồ, vừa trông xe cho du khách đến thăm quan trách việc du khách đến thăm quan xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường cũng như việc du thuyền trên hồ không được phép. Trong thời gian qua các lực lượng Công an, Quân sự và tổ tự quản đã làm tốt việc này.

Ảnh: Phạm Trường

Thành phố Pleiku thường xuyên tuyên truyền giáo dục nhân dân ý thức trách nhiệm trong công tác bảo tồn di tích, nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, nhất là nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân trong toàn thành phố Pleiku. Di tích lịch sử - văn hóa Biển Hồ đã thu hút nhiều du khách trên mọi miền đất nước và du khách nước ngoài đến thăm quan và thưởng ngoạn. Hàng năm, xã Biển Hồ tổ chức tu sửa quét vôi, giữ gìn cảnh quan di tích, nên đã đem lại vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên đã ban tặng. Kinh tế cả nước đang trên đà hội nhập, thương hiệu là một yếu tố quan trọng. Biển Hồ, Pleiku là thương hiệu quá rõ ràng, chỉ có điều khai thác, phát triển nó như thế nào là việc cần bàn và cần nghĩ đến. Chẳng thế mà nhạc sỹ Nguyễn Cường khi đến Pleiku, đến Biển hồ đã thốt lên rằng: Em đẹp thế pleiku ơi! Và ví: đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy...
 
Thanh Xuân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png