TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Cuộc thi tìm hiểu “65 năm Đảng bộ thành phố Pleiku, 90 năm đô thị Pleiku và 90 năm Công đoàn Việt Nam” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Ngày đăng bài: 18/09/2019
Ngày 12/9/2019, Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao thành phố tổ chức lễ trao thưởng cuộc thi tìm hiểu “65 năm Đảng bộ thành phố Pleiku, 90 năm đô thị Pleiku và 90 năm Công đoàn Việt Nam”. Sau gần 05 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 2.230 bài dự thi của 95 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 03 tổ chức CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Gia Lai với 120 bài dự thi. Ban tổ chức đã trao thưởng cho 06 tập thể và 28 cá nhân; trong đó trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 22 giải khuyến khích, đã có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi; giải Nhất cá nhân thuộc về cô giáo Phan Thị Hợp, Hiệu trưởng, trưởng Tiểu học Cù Chính Lan.

bai-cd1.jpg
Những bài thi được đầu tư công phu tại nơi trưng bày.
 
Cuộc thi tìm hiểu “65 năm Đảng bộ thành phố Pleiku, 90 năm đô thị Pleiku và 90 năm Công đoàn Việt Nam”, do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Pleiku phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao thành phố tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào, củng cố niềm tin và ý thức trách nhiệm của CNVC-LĐ và Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Pleiku, với tổ chức Công đoàn; từ đó góp phần cổ vũ, động viên CNVC-LĐ và Nhân dân các giai tầng trong xã hội trên địa bàn thành phố ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng thành phố Pleiku phát triển nhanh, bền vững, văn minh, hiện đại, giàu đẹp, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Gia Lai.

Cuộc thi có 10 câu hỏi bằng hình thức thi viết, nội dung được tập trung vào tìm hiểu: Ngày thành lập, tiền thân của Đảng bộ thành phố Pleiku (trước đây là Đảng bộ Khu 9, thị xã Pleiku)? Ngày thành lập thị xã Pleiku, Nghị định của Chính phủ thành lập và các quyết định công nhân đô thị Pleiku? Đảng bộ thành phố đã trải qua mấy kỳ Đại hội kể từ ngày thành lập đến nay, mỗi kỳ Đại hội có bao nhiêu người được bầu vào Ban chấp hành, ai làm Bí thư và Phó Bí thư? Những bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng Đảng bộ thành phố Pleiku? Đại hội lần thứ XI Đảng bộ thành phố Pleiku (7/2015) xác định mục tiêu thành phố cần đạt được đến năm 2020, kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ thành phố Pleiku đến năm 2018? Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (tiền thân là Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ), tên gọi của tổ chức Công đoàn qua các thời kỳ? Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Công đoàn thành phố Pleiku nhiệm kỳ 2018 - 2023? Nội dung gì được Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam thông qua, mục tiêu tổng quát và các khâu đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam? Và sau cùng là nêu cảm nhận về những thay đổi của đô thị Pleiku và cần làm gì để thành phố Pleiku, trở thành đô thị loại I trước năm 2020.
 
bai-cd2-(1).jpg
Các tổ chức CĐCS được khen thưởng.
 
Ông Đỗ Xuân Quý - TUV. Chủ tịch LĐLĐ thành phố, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, chia sẻ: Qua đánh giá của ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi, có thể khẳng định rằng - có rất nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong sáng, đúng chủ đề, bố cục khoa học, sưu tầm nhiều hình ảnh tư liệu quý giá để minh họa rõ, đẹp, phù hợp với nội dung bài viết; rút ra được ý nghĩa, bài học kinh nghiệm; có liên hệ bản thân, đơn vị, địa phương sâu sắc, hợp lý và thực sự là sản phẩm tinh thần của mỗi thí sinh; vì vậy đã góp phần quan trọng vào sự thành công chung của cuộc thi! Một điểm mới của cuộc thi là nhiều thí sinh đã đem đến cuộc thi những câu chuyện chân thực, sâu sắc, ý nghĩa, nêu lên những suy nghĩ, trăn trở, cảm nhận của bản thân về sự thay đổi của đô thị Pleiku qua từng giai đoạn phát triển và mạnh dạn đề xuất những sáng kiến, giải pháp hay để thành phố Pleiku ngày càng phát triển hơn nữa, xứng tầm là đô thị loại I; có nhiều bài viết rất sâu sắc, tâm huyết, thể hiện quan điểm, tình cảm, trách nhiệm và niềm tin đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển thành phố, nhiều giải pháp hay nhằm góp phần xây dựng thành phố Pleiku là thành phố vì sức khỏe, ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.

Tại buổi tổng kết và trao giải, các tổ chức CĐCS được Ban tổ chức biểu dương đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của cấp ủy Đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, trường học đã nghiêm túc triển khai cuộc thi và có những cá nhân đạt giải cao như: CĐCS trường TH Cù Chính Lan; CĐCS trường TH Nguyễn Khuyến; CĐCS Phòng Văn hóa & Thông tin thành phố; CĐCS khối Đảng; CĐCS trường TH Lê Quý Đôn; trường PTTH chuyên Hùng Vương... Ban tổ chức đã trao thưởng cho 06 tập thể và 28 cá nhân; trong đó trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 22 giải khuyến khích, đã có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi; giải Nhất cá nhân thuộc về cô giáo Phan Thị Hợp, Hiệu trưởng, trưởng Tiểu học Cù Chính Lan. 
 
bai-cd3.jpg
Cô giáo Phan Thị Hợp, Hiệu trưởng, trưởng Tiểu học Cù Chính Lan đạt giải Nhất cuộc thi.
 
Với những bài thi được trưng bày trước sảnh Hội trường 19/5 của Thành ủy, người xem phải thán phục với sự chăm chỉ, chịu khó cộng với sự tìm tòi của các thí sinh để hoàn thành bài dự thi của mình như một đề tài khoa học! Có rất  nhiều bài thi của các thí sinh viết tay hàng trăm trang, trình bày đẹp, công phu và chữ viết đẹp, sưu tầm nhiều tài liệu và hình ảnh để minh họa cho các nội dung thật sự phong phú, cộng với đó là thiết kế nhưng mô hình mô phỏng để trưng bày bài thi của mình phù hợp với đặc thù của địa phương, hình ảnh và đất nước, con người Pleiku! Đang quanh quẩn để xem những bài dự thi được trưng bày, cô giáo Phạm Đồng Kim Ngân (đạt giải khuyến khích), bộc bạch với chúng tôi: Em là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi, em sinh năm 1994 và đã công tác tại trường Mầm non Hoa Hồng, phường Hội Thương được 03 năm, đây là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi do tổ chức Công đoàn phát động, khi tham gia cuộc thi do CĐCS trường em phát động em cũng thấy khó, nhưng càng đi sâu vào tìm hiểu càng thấy bổ ích cho bản thân và cũng là dịp để giúp em nâng cao nhận thức và hiểu rõ hơn lịch sử của Đảng bộ, của thành phố Pleiku cũng như của tổ chức Công đoàn; bên cạnh đó cũng giúp em học hỏi được kinh nghiệm khi tham dự một giải thi viết như thế này!         
Phải khẳng định rằng, thông qua cuộc thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng cũng như nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ và các giai tầng trong xã hội trên địa bàn thành phố về quá trình hình thành và sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Pleiku; về những bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng Đảng bộ thành phố Pleiku; mục tiêu thành phố cần đạt được đến năm 2020, kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ thành phố Pleiku đến năm 2018; về tổ chức Công đoàn Việt Nam (tiền thân là Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ), cũng như mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Công đoàn thành phố Pleiku nhiệm kỳ 2018 - 2023; những mục tiêu tổng quát và các khâu đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; cảm nhận của các thí sinh dự thi về những thay đổi của đô thị Pleiku và cần làm gì để thành phố Pleiku, trở thành đô thị loại I trước năm 2020. Và cuộc thi tìm hiểu “65 năm Đảng bộ thành phố Pleiku, 90 năm đô thị Pleiku và 90 năm Công đoàn Việt Nam”, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Bài và ảnh: Sỹ Nhân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png