TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Chi hội phụ nữ làng Mơ Nú phát huy vai trò trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

Ngày đăng bài: 11/07/2020
Làng Mơ Nú có tổng diện tích đất tự nhiên là 374 ha, Dân số trong làng  có 335 hộ, 1498 khẩu, trong đó người đồng bào dân tộc thiểu số là chiếm 93,8 %, đồng bào theo đạo Tin lành Miềm Nam Việt nam chiếm 99 %. Làng có 446 hội viên /510 phụ nữ; hội viên dân tộc tôn giáo 410 trong đó Tin lành: 400HV, TCG: 10 HV; hội viên nòng cốt 75 hội viên. Trình độ của nhân dân không đồng đều, chủ yếu làm nông nghiệp và chăn nuôi. Đời sống của nhân dân cơ bản ổn định.

Trong những năm qua, chi hội tập trung các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Vận động chị em phụ nữ tự nguyện tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước có hiệu quả, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động của Hội cũng như công tác xây dựng tổ chức cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc.
 
cb-lang1.jpg
Hội viên phụ nữ trong làng ra quân dọn vệ sinh và trồng con đường hoa.
 
Chi hội phụ nữ làng đã triển khai, thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng thực hiện có hiệu quả phong trào “phụ nữ Gia lai với hũ gạo tiết kiệm của Bác”, đã tiết kiệm được 640 kg gạo giúp 64 lượt chị phụ nữ nghèo, khó khăn đột xuất. Vận động hơn 230 chị tham gia mô hình tiết kiệm 5000 đồng/ tháng/chị với số tiền 7.500.000 triệu đồng giúp cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. 

Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào Vận động hộ hội viên DTTS thay đổi nếp nghĩ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững, giai đoạn 2017-2021”, tổ chức truyên truyền đến 100% hội viên phụ nữ trong làng về cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, tiết kiệm điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, đặc biệt là xây dựng 5 mô hình “Tiết kiệm từ 5-10 triệu đồng” có 35 chị tham gia, các chị tiết kiệm bằng cách, mỗi tháng trong thời gian nhàn rỗi đã tham gia làm thêm bóc tách hạt điều để tiết kiệm 1000.000 đồng/chị. Có chị đã tiết kiệm được 10.000.000 đồng để xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, có chị tiết kiệm được 3000.000 đồng đến 8 triệu động để mua bò, ngan, vịt, heo giống để nuôi.  

Bên cạnh đó, chi hội phụ nữ làng làm tốt việc vận động phụ nữ trong làng tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Để chị em trong làng tham gia tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, chi hội phụ nữ làng xác định vận động chị em làm những phần việc phù hợp với các nhu cầu tối thiểu của cuộc sống mỗi gia đình, bắt đầu từ việc giữ cho nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch. Đã có 245 lượt chị trong làng ra quân 12 buổi thực hiện mô hình “Ngày chủ nhật xanh”, thu gom rác thải, làm vệ sinh trên các tuyến đường phụ nữ tự quản, đường làng. Chi hội phụ nữ làng đã xây dựng mô hình “Hàng rào xanh” với tổng chiều dài 500m, “Con đường hoa” với tổng chiều dài 800m; mô hình “Vườn rau sạch gắn với cây ăn trái”; vận động gia đình hội viên di rời hàng rào, đóng góp tiền, ngày công làm 3km đường giao thông nông thôn; tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%; di dời chuồng trại, đào hố rác tự hoại trong vườn nhà và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt trên 80%.

Trong những năm qua, chi hội đã duy trì có hiệu quả câu lạc bộ “Gia đình không sinh con thứ 3”, “Nói không với tảo hôn”, làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ tham gia chăm sóc sức khoẻ và kế hoạch hoá gia đình cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, chỉ sinh 2 con, giảm tình trạng sinh con thứ 3 trở lên. Các thành viên trong gia đình yêu thương, tôn trọng nhau, cùng nhau chia sẻ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm trong gia đình.

Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo tiếp tục thực hiện và có hiệu quả bằng những việc làm cụ thể phù hợp với nhu cầu của phụ nữ và điều kiện địa phương như vần đổi ngày công, tổ chức thăm hỏi ốm đau. Tích cực vận động chị em hội viên tham gia lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cà phê, hồ tiêu; giới thiệu việc làm cho 130 hội viên tham gia bóc tách hạt điều, thu hái hồ tiêu, cà phê... bằng những việc làm trên, trong 5 năm đã giúp 12 hộ thoát nghèo bền vững.
 
cb-lang-2-(1).jpg
Đoạn đường hoa mười giờ trong làng.
 
Với những nỗ lực, cố gắng đó, hàng năm chi Hội làng MơNú đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc, nhận được nhiều Giấy khen của các cấp, các ngành vì có những thành tích trong công tác Hội qua các năm. Những thành tích đạt được chính là nguồn động viên, khích lệ để mỗi cán bộ, hội viên Chi hội hăng hái, tích cực, trách nhiệm hơn đối với công tác Hội và tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
 
                                                Nguyễn Hồng – Hội LHPN thành phố
 

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png