Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo “Giọt Hồng Pleiku”gặp mặt thành viên và triển khai kế họach năm 2021

Ngày đăng bài: 14/03/2021
Chiều ngày 5/3/2021,Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo “Giọt Hồng Pleiku” đã tổ chức hội nghị gặp mặt thành viên và triển khai kế hoạch đầu năm năm 2021.

Câu lạc bộ có trên 100 thành viên, Bằng sự nỗ lực, cố gắng và nhiệt huyết của các thành viên Câu lạc bộ, các đợt hiến máu tình nguyện tổ chức thường xuyên như: Hành trình đỏ, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện do tỉnh tổ chức và các đợt trong năm do thành phố tổ chức có hơn 60 người đăng ký, thu được 42 đơn vị máu. thành viên Câu lạc bộ sẵn sàng tham gia hiến máu khi có tình huống cần máu khẩn cấp do bệnh viện huy động hiến tại bệnh viện, cơ quan Hội Chữ thập đỏ tính đến nay các thành viên tham gia hiến máu được 89 đơn vị máu. Ngoài công tá hiến máu nhân đạo câu lạc bộ thường xuyên co các hoạt động trợ giúp nhân đạo như vận động tặng hàng trăm phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, và các huyện khó khăn trong tỉnh. phối hợp tổ chức thăm hỗ trợ, động viên các lực lượng làm nhiện vụ trong công tác phòng chống dịch tại thị xã Ayun Pa... Năm 2021, Câu lạc bộ đề ra kế hoạch tham gia các đợt hiến máu thường xuyên cũng như hiến máu khẩn cấp khi có bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu, tham gia hỗ trợ các đợt hiến máu do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh và thành phố tổ chức; tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh việc tôn vinh, khen thưởng cá nhân, gia đình và tập thể có thành tích nhằm động viên và thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện phát triển...

hm1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Nhân dịp này, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020 đã được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được nhận giấy khen của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố.

hm2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)