TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Đảng ủy xã Trà Đa đối thoại với phụ nữ

Ngày đăng bài: 07/09/2019
Ngày 28/8/2019, Đảng ủy xã Trà Đa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

tra-da-doi-thoai1-(1).jpg

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị đã thông báo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương 9 tháng đầu năm 2019, những vấn đề mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, trong hội nghị đối thoại đã có 12 chị phụ nữ  với 22 ý kiến tham gia góp ý cũng như phản ánh, đề đạt những tâm tư nguyện vọng đối với cấp ủy, chính quyền các cấp về những vấn đề mà chị em phụ nữ quan tâm như: Vấn đề bạo lực gia đình, vấn đề trật tư an toàn xã hội trong thôn xóm; vấn đề tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất; tình trạng tín dụng đen ảnh hưởng đến đời sống của một số hộ dân; vấn đề giáo dục giới tính đối với con em, học sinh; vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi, trồng trọt; vấn đề tạo công ăn việc làm cho các chị phụ nữ;…. 

Các ý kiến tham gia đóng góp và những đề nghị thiết thực của các chị được đồng chí Nguyễn Tiến Dũng tiếp thu, ghi nhận và trả lời. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các chị em, hội viên phụ nữ tiếp tục phát huy tinh thần tích cực tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp các ngành phát động góp phần xây dựng xã Trà Đa ngày càng phát triển về mọi mặt./.
Tin, ảnh: Trần Thị Làn