TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo phòng chống bệnh chăn nuôi và đảm bảo nguồn cung thực phẩm Tết

Ngày đăng bài: 13/02/2021
Để thực hiện thành công “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đảm bảo đời sống nhân dân, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 189/UBND-NL chỉ đạo tập trung phòng chống bệnh cho gia súc, gia cầm và đảm bảo nguồn cung thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan đơn vị liên quan tổ chức triển khai quyết liệt đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp phòng chống cúm gia cầm, bệnh lở mồm long móng, bệnh viêm da nổi cục theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và PTNT, phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương. Đồng thời chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi - Thú y theo dõi nắm bắt chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh động vật ở trong tỉnh và các nước láng giềng, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh. Tăng cường quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển gia súc và sản phẩm gia súc, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép vào địa bàn tỉnh. Bố trí đảm bảo nhân lực cần thiết trong việc tổ chức chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kịp thời phục vụ cho các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu vận chuyển xuất bán sản phẩm chăn nuôi ra ngoài địa bàn tỉnh, đảm bảo lưu thông hàng hóa dễ dàng, tránh gây ách tắc khó khăn cho doanh nghiệp và người chăn nuôi...
 
tin-thanh-nhat-(1).jpg
Người chăn nuôi chủ động các biện pháp phòng dịch bệnh cho đàn vật nuôi.
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương tăng cường quản lý thị trường chủ động phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật không được kiểm dịch thú ý, không rõ nguồn gốc  trên thị trường, đặc biệt tại các chợ đầu mối, các điểm thu gom động vật và sản phẩm động vật. Tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ găm hàng, gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để nâng giá bán hàng hóa bất hợp lý, nhất là các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm cho người dân trong vùng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19...

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát và xử lý nghiêm các vụ nhập khẩu trái phép gia súc gia cầm và sản phẩm thịt vào địa bàn tỉnh, tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới nắm vững sự nguy hiểm của các loại dịch bệnh và những tác hại khi buôn bán vận chuyển gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc... Công an tỉnh phân công lực lượng tham gia tại các Trạm kiểm dịch động vật, phối hợp với cơ quan thú y cấp tỉnh, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đấu tranh ngăn chặn và xử lý các trường hợp buôn bán vận chuyển trái quy định.

UBND các huyện,  thị xã, thành phố tổ chức hướng dẫn người chăn nuôi chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch là chính, vệ sinh sát trùng, tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi để phòng chống dịch bệnh, nhất là các khu vực có ổ dịch cũ, địa bàn có nguy cơ cao. Tăng cường giám sát dịch bệnh gia súc gia cầm nhất là tại các khu vực từng có dịch bệnh xuất hiện, khu vực có nguy cơ cao để phát hiện, cảnh báo và xử lý dứt điểm khi mới phát hiện, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp giấu, không báo cáo, dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng, gây thiệt hại kinh tế bức xúc cho người dân và cộng đồng. Tạo điều kiện cho các cơ sở giết mổ chế biến phát huy tối đa công suất hoạt động góp phần đảm bảo nhu cầu thực phẩm cho người dân và tiêu thụ sản phẩm cho người chăn nuôi.
                                                                         Tin, ảnh:  THANH NHẬT
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png