Triển khai tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Ngày đăng bài: 28/09/2019
Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn số 2057/UBND-KGVX về việc triển khai tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, theo tinh thần Công văn chỉ đạo số 4080/BGDĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm được phát động trên toàn quốc, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện về việc triển khai tổ chức tuần lễ năm nay với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, trong thời gian từ 1-10 đến 7-10 trên phạm vi toàn tỉnh. UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội trên địa bàn tổ chức khai mạc tuần lễ đồng loạt tại các địa phương vào sáng ngày 1-10.

tin-rn-1-(1).jpg
Người cao tuổi thành phố Pleiku luôn phát huy vai trò trong việc xây dựng xã hội học tập.

Các sở, ban, ngành đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị chủ động tích cực tham gia triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng  tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 một cách thiết thực hiệu quả. Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể các nội dung hoạt động về việc triển khai tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 đến các địa phương, đơn vị và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành liên quan chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực trong về việc triển khai tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND cấp xã xây dựng kế hoạch thực hiện về việc triển khai tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời, tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân tham gia tích cực. Các cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường tổ chức các lớp miễn phí với nhiều nội dung hình thức học tập phong phú linh hoạt thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và huy động đông đảo người dân tham gia…
Tin, ảnh: THANH NHẬT