TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thực hiện công tác phòng chống bạo lực gia đình

Ngày đăng bài: 24/05/2020
UBND tỉnh vừa có Công văn số 1097/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ), theo tinh thần Chỉ thị số 08/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông báo chí tăng cường chính sách pháp luật về phòng chống BLGĐ, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình, phê phán và lên án các hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống BLGĐ. Tham gia tổ chức bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ làm công tác phòng chống BLGĐ ở các cấp… Công an tỉnh xây dựng và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý đảm bảo tính răn đe giáo dục để phòng ngừa nguy cơ tái diễn và hỗ trợ kịp thời cho nạn nhân BLGĐ, nhân rộng các mô hình về phòng chống BLGĐ, hướng dẫn các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống BLGĐ để răn đe những người gây BLGĐ, nhằm hạn chế tình trạng này trên địa bàn tỉnh. Nghiên cứu đề xuất sửa đổi bổ sung các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống BLGĐ, phù hợp với tình hình thực tế nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng chống BLGĐ.
 
gd1-(1).jpg
Tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình ở vùng DTTS.
 
Sở Tài chính căn cứ khả năng cân đối ngân sách của địa phương để tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí thực hiện công tác gia đình và phòng chống BLGĐ theo quy định. Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch bồi dưỡng cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về gia đình ở các cấp có đủ trình độ năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện từ gia đình. Sở Y tế chủ trì phối hợp với sở, ngành liên quan hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai đội ngũ cộng tác viên dân số gia đình và trẻ em tại cơ sở.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp nhận thông tin và tư vấn hỗ trợ nạn nhân BLGĐ là trẻ em, chú trọng công tác bảo trợ xã hội cho nạn nhân BLGĐ. Tiếp tục nhân rộng các câu lạc bộ, mô hình về phòng chống BLGĐ tại các địa phương. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện giáo dục kiến thức, kỹ năng về phòng chống BLGĐ, đạo đức và lối sống trong gia đình phù hợp với trình độ đào tạo của các cấp học. Các sở, ban, ngành trong phạm vi chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của mình chủ động tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống BLGĐ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cơ sở triển khai kịp thời và có giải pháp xử lý nhanh, hiệu quả các điểm nóng về phòng chống BLGĐ ở địa phương bố trí cán bộ làm công tác gia đình và xây dựng đội ngũ cộng tác viên về dân số gia đình và trẻ em ở cơ sở, quy định  trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền ở cơ sở nếu để xảy ra BLGĐ. Tiếp tục nghiên cứu nhân rộng và duy trì các mô hình phòng chống BLGĐ, mô hình phản ứng nhanh và các mô hình khác về phòng chống BLGĐ, kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân điển hình có đóng góp tích cực cho công tác phòng chống BLGĐ ở địa phương.
 
Tin, ảnh: LƯƠNG THANH
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png