Thành ủy Pleiku: Quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII)

Ngày đăng bài: 04/01/2018

Trong thời gian 02 ngày (28 và 29 tháng 12 năm 2017), tại Hội trường 19/5, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho 260 cán bộ chủ chốt thành phố.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thị ủy đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa XI); Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (khóa XI); Thường trực HĐND, UBND và UBMT TQVN thành phố; trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể thành phố; Bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy; Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN và trưởng ban tuyên giáo 23 xã, phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt 04 Nghị quyết được ban hành tại Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII),  gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.
Hội nghị cũng nghe đồng chí Nguyễn Tài - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy triển khai một số nội dung tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết ở các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy và hướng dẫn viết bài thu hoạch sau học tập, quán triệt Nghị quyết.
Trước đó, tại Kế hoạch số 69-KH/TU ngày 21 tháng 12 năm 2017 về tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), Ban Thường vụ Thành ủy đã giao Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết cho cán bộ, đảng viên các chi bộ cơ sở khối các cơ quan thành phố; giao Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố phối hợp cùng Liên đoàn lao động thành phố tổ chức các lớp học tập cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngoài Đảng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thành phố. Đối với cấp cơ sở, việc quán triệt, học tập nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) hoàn thành chậm nhất là ngày 20 tháng 01 năm 2018./.

Trần Danh