TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Tập huấn về thu kinh phí công đoàn qua tài khoản VietinBank

Ngày đăng bài: 01/01/2018
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn triển khai công tác thu kinh phí công đoàn của các đơn vị sản xuất kinh doanh qua tài khoản của Tổng LĐLĐ Việt Nam mở tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - VietinBank. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo, cán bộ Phòng Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc VietinBank Gia Lai, chủ tịch và kế toán của LĐLĐ 17 huyện, thị xã, thành phố, các Công đoàn ngành và tương đương có công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp trực thuộc, các chủ tịch và kế toán của 22 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn khu Kinh tế tỉnh. Chủ trì hội nghị là đồng chí Trần Lệ Nhung - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

 
Các đại diểu dự Lớp tập huấn đã được nghe hướng dẫn các bước thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản của Tổng LĐLĐ Việt Nam; phần mềm thu kinh phí công đoàn, cách thức nộp, theo dõi, báo cáo… Từ năm 2018, các doanh nghiệp sẽ đóng kinh phí công đoàn vào tài khoản của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại VietinBank, phần mềm thu kinh phí công đoàn sẽ tự động cấp trả kinh phí công đoàn theo tỷ lệ quy định cho các CĐCS trong vòng 24giờ và cấp trả phần kinh phí của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Việc sử dụng phần mềm này, rất thuận tiện cho công đoàn cấp trên trong việc quản lý, theo dõi doanh nghiệp đóng kinh phí công đoàn. Sau 24 giờ kể từ khi tài khoản chủ doanh nghiệp nộp kinh phí công đoàn vào tài khoản Tổng LĐLĐ Việt Nam, 67% mức đóng sẽ được chuyển vào tài khoản của công đoàn cơ sở doanh nghiệp đó, 33% còn lại được chuyển về công đoàn cấp trên trong vòng 10 ngày. Đối với doanh nghiệp chưa thành lập CĐCS, kinh phí chuyển về công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cấp trên có trách nhiệm chi cho người lao động tại doanh nghiệp theo quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Để thực hiện được việc cấp trả tự động này, các CĐCS khối doanh nghiệp phải hoàn thành việc mở tài khoản tại VietinBank, kê khai dữ liệu của doanh nghiệp, CĐCS theo mẫu quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Lệ Nhung nhấn mạnh, việc thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản của tại VietinBank của Tổng LĐLĐ Việt Nam là một trong những giải pháp chủ yếu nhằm khắc phục tình trạng thất thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp, đảm bảo kịp thời nguồn kinh phí để các CĐCS hoạt động… Thời gian tới, Công đoàn các cấp cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, bám sát chỉ đạo, kế hoạch của công đoàn cấp trên và đặc thù tại địa phương, doanh nghiệp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả, đúng thời gian quy định, góp phần chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, theo đúng tinh thần Quy chế phối hợp giữa VietinBank với Tổng LĐLĐ Việt Nam.
 
Tin,ảnh: Thanh Nhật
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png