TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị tại TP.Pleiku

Ngày đăng bài: 07/03/2014
Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai tại Công văn số 383/UBND-KTTH về tăng cường công tác chỉnh trang đô thị tại TP.Pleiku. Theo đó UBND tỉnh yêu cầu các sở ban ngành, tổ chức hội đoàn thể, các cơ quan đơn vị có trách nhiệm thường xuyên dọn dẹp vệ sinh xung quanh trụ sở đơn vị, phối hợp với TP.Pleiku và chính quyền cơ sở nơi cơ quan đứng chân để xử lý dứt điểm, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường hè phố để kinh doanh mua bán trái phép xung quanh trụ sở. Nếu cơ quan đơn vị nào để xảy ra vi phạm, thủ trưởng cơ quan đó phải chịu trách nhiệm trước cấp có thẩm quyền.

Đồng thời UBND tỉnh giao UBND TP.Pleiku chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan từng bước cải tạo và nâng cấp hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, vỉa hè, công viên, cây xanh đảm bảo tính bền vững và mỹ quan đô thị. Trước mắt quan tâm bổ sung hệ thống điện chiếu sáng, nâng cấp vỉa hè tại một số tuyến đường khu vực trung tâm như Hoàng Hoa Thám, Hai Bà Trưng, Trần Phú… Vận động các cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn thường xuyên dọn và giữ vệ sinh chung ở từng trụ sở cơ quan, khu dân cư, kết hợp với kiểm tra và xử lý vi phạm về môi trường theo đúng quy phạm pháp luật.
Một góc thành phố Pleiku.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP.Pleiku tăng cường công tác quản lý tại các nghĩa trang của thành phố. Trong đó, việc cấp đất làm mộ cho người dân phải thực hiện đúng quy định, đúng diện tích cho phép, đảm bảo sự công bằng. Nghiêm cấm việc bắt buộc người dân phải hợp đồng với ban quản lý nghĩa trang để thi công mộ hoặc phải xây mộ theo đúng thiết kế do các Ban Quản lý nghĩa trang tự đặt ra, gấy khó khăn và cản trở cho người dân. Tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tai, tệ nạn xã hội – nhất là tại các khu vực công cộng, công viên, nghĩa trang.
                                                                                Tin, ảnh: THANH NHẬT
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png