Sở Công thương tỉnh Gia Lai: Tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý chợ

Ngày đăng bài: 22/11/2017
Ngày 16/11/2017, Sở Công thương tỉnh Gia Lai đã tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý chợ cho các cán bộ phụ trách lĩnh vực công thương của 17 huyện, thị xã, thành phố và hơn 100 cán bộ quản lý tại các ban quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Gia Lai đã nhấn mạnh trong thời gian qua mạng lưới chợ phát triển khá nhanh chóng góp phần đẩy mạnh sản xuất, mở rộng giao lưu hàng hóa và phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên mạng lưới chợ heien nay đa phần là chợ hạng 3 và chợ tạm, chợ ngoài trời, chợ tự phát. Cơ sở vật chất kỹ thuật còn nghèo nàn, chưa đảm bảo hỗ trợ và phục vụ tốt cho khâu buôn bán. Hình thức quản lý chợ vẫn là ban quản lý, tổ quản lý chợ. Chính vì vậy, khóa đào tạo này nhằm mục đích cung cấp kiến thức, kỹ năng quản lý chợ và định hướng chính sách của Nhà nước nhằm phát huy tốt vai trò của chợ tỏng sản xuất, tiêu dùng và đời sống trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Trong khóa đào tạo kéo dài 03 ngày (từ ngày 16-18/11/2017), các học viên sẽ được PGS-TS Nguyễn Thừa Lộc và các giảng viên khác- Bộ Công Thương và Sở Công Thương Gia Lai cung cấp kiến thức, kỹ năng quản lý và định hướng chính sách đối với quản lý nhà nước về chợ nhằm phát huy tốt công năng của chợ đối với sản xuất, tiêu dùng và đời sống xã hội trong giai đoạn hội nhập hiện nay; Mô hình hợp tác xã theo Luật 2012; Tập huấn về công tác quản lý chợ với vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các hoạt động sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hoạt động khai tác khoáng sản; công tác quản lý nhà nước về chế biến nông lâm sản; công tác quản lý nhà nước về năng lượng trên địa bàn các huyện, thành phố; công tác khuyến công và nghiệp vụ trong hoạt động khuyến công…Trao đổi kinh nghiệm quản lý và giới thiệu một số mô hình tổ chức, quản lý chợ tiêu biểu trong và ngoài nước, giới thiệu một số mô hình quản lý chợ thí điểm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao nhận thức về chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên của lớp bồi dưỡng Nâng cao năng lực và kỹ năng quản lý chợ được cấp giấy chứng nhận tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng theo quy định./.

Đinh Hoa
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: