Phường Phù Đổng tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, HĐND phường khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày đăng bài: 29/07/2019
Ngày 24/7/2019, tại Hội trưởng HĐND-UBND phường, HĐND phường Phù Đổng tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Chín – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các vị đại biểu tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố đơn vị bầu cử tại địa bàn phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; lãnh đạo UBND; thường trực UBMTTQVN; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường; các tổ trưởng dân phố thuộc phường, đại diện cử tri và 22/25 vị đại biểu HĐND phường khóa III tham dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm trên cơ sở Nghị quyết của Đảng bộ và được sự quan tâm của Thành uỷ, HĐND &UBND, các Ban, ngành của thành phố. Phường có nhiều thuận lợi trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đề ra, các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2019 đến nay đã có một số chỉ tiêu đạt so với kế hoạch năm; Kinh tế xã hội phát triển khá, đời sống nhân dân ngày một tốt hơn; Các hoạt động về giáo dục, văn hóa thông tin, thể dục thể thao có bước phát triển; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm; công tác cải cách thủ tục hành chính luôn được chú trọng và thực hiện có hiệu quả; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân được thực hiện kịp thời; công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức của cấp trên và trong hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố luôn được phát huy hiệu quả; công tác giao quân đạt kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được phát huy nhất là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm chuyển biến nhận thức, tạo phong trào hành động tích cực trong toàn thể cán bộ và nhân dân của phường. Đặc biệt, trong việc tham gia Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 do thành phố tổ chức, kết quả phường đạt giải nhất toàn đoàn, giải Nhất phần thi tổ chức sinh hoạt chuyên đề, giải Nhì phần thi Năng khiếu. Hội thi ATGT do LĐLĐTP tổ chức đạt giải 3 toàn đoàn và giải 3 môn thi kiến thức. Công tác triển khai thực hiện việc giải thể, sáp nhập, đổi tên tổ dân phố, củng cố, kiện toàn các tổ dân phố đảm bảo cho hoạt động tại các đơn vị theo quy định sau sáp nhập có hiệu quả góp phần vào nhiệm vụ chung của phường trong 6 tháng qua.

pd1.jpg
Đ/c Lê Văn Sơn  - Trưởng Công an phường tham gia ý kiến tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Chín – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá những mặt làm được của phường trong 6 tháng đầu năm: thu ngân sách đảm bảo theo kế hoạch đề ra; hoạt động văn hóa,xã hội, tham gia hội thi, hội thao đạt nhiều kết quả tốt; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, nghị quyết đem lại hiệu quả thiết thực; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Công tác cải cách thủ tục hành chính được phát huy tốt.

Để hoàn thành tốt công tác cho những tháng còn lại của năm 2019, đồng chí lưu ý một số nhiệm vụ đòi hỏi các tổ chức trong hệ thống chính trị, các đại biểu HĐND phường cần phát huy vai trò, trách nhiệm của mình thực hiện tốt một số vấn đề đó là: Phường rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại trong năm, có kế hoạch để triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết mà HĐND phường đã thông qua tại kỳ họp. Thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; làm tốt công tác quản lý xây dựng cơ bản, quản lý quy hoạch, không để nhân dân xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn, vận động nhân dân thực hiện đúng quy trình trong việc xây dựng, sửa chữa nhà ở; sớm triển khai việc quản lý và thu phí vỉa hè trên một số tuyến đường theo quyết định của UBND thành phố; triển khai làm vỉa hè trên một số tuyến đường đã đăng ký với thành phố về chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm; triển khai đầu tư các đường hẻm, điện chiếu sáng đã có trong kế hoạch, chọn công trình để phát động thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng kỷ niệm 90 năm đô thị Pleiku 03/12/1929 – 03/12/2019; 65 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Pleiku và hướng tới thành phố được công nhân đô thị loại I.

Tiếp tục rà soát củng cố hoạt động, nâng cao năng lực quản lý điều hành của bộ máy chính quyền, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ quân dân chính sau thời gian thực hiện đề án sáp nhập tổ dân phố; tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và cả nhiệm kỳ 2016 - 2021.

pd2-(2).jpg
Đ/c Nguyễn Xanh – Chủ tịch HĐND phường trao hoa chúc mừng đồng chí  Nguyễn Thái Hà trúng cử chức danh Trưởng ban Kinh tế- xã hội HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND phường đã xem xét, thảo luận các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND; các báo cáo của UBND phường, xem xét, thảo luận các tờ trình của HĐND-UBND phường, trên cơ sở đó HĐND đã ban hành 5 nghị quyết: Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2018. Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm Trưởng Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân phường Phù Đổng khoá III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung Trưởng Ban Kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân phường Phù Đổng khoá III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tin, ảnh: Duy Lâm