Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tây Sơn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong

Ngày đăng bài: 17/07/2019
Ngày 15/7/2019, Hội cựu thanh niên xung phong phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2019).

tnxp1.jpg

Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cựu TNXP Thành phố, của Đảng ủy, UBND phường, với truyền thống “TNXP Anh hùng”, với tinh thần “tương thân tương ái”, đoàn kết, quyết tâm xây dựng Hội ngày một vững mạnh, Hội đã phát triển được 7 hội viên, nâng tổng số Hội viên hiện nay là 44 hội viên; công tác xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được toàn thể Hội viên tích cực hưởng ứng, đến nay Hội đã vận động được 158.300.000 đồng, số tiền vận động được Hội đã giúp đỡ cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay (không tính lãi) để phát triển kinh tế gia đình;  nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Hội đã đề nghị UBND phường và phối hợp với Đoàn Thanh niên phường đi thăm và tặng quà cho 5 gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị quà tặng là 47.500.000đồng. Đồng thời Hội đã làm rất tốt việc tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh toàn diện.

tnxp2-(1).jpg
Đ/c Nguyễn Văn Sản - PCT Hội Cựu Thanh niên xung phong TP. Pleiku trao quyết định kết nạp cho 7 Hội viên phường Tây Sơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Vân – Bí thư Đảng ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội Cựu Thanh niên xung phong phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm đề nghị Hội phát huy, đó là: tiếp tục tăng cường công tác giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của Đảng, dân tộc, của TNXP; tiếp tục tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH TW Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền về kết quả Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong TP. Pleiku lần thứ III (nhiệm kỳ 2019-2024), tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn nội dung hoạt động với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên; phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các cựu TNXP chưa được hưởng chế độ; phối hợp với tổ chức Đoàn tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của Phường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Cựu TNXP hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.
Tin, ảnh: Tống Hồng