Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế

Ngày đăng bài: 29/11/2017
Để thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT về hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế và dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh vừa có Công văn số 4352/UBND-NL giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, ban Dân tộc tỉnh và các ngành liên quan, UBND cấp huyện rà soát tổng hợp nhu cầu vốn và hạn mục hỗ trợ của các dự án trên địa bàn tỉnh chuyển ngành chức năng tổng hợp trình UBND tỉnh phê duyệt. Chủ trì, phối hợp tổ chức thực hiện nội dung hỗ trợ phát triển sản xuất và đa dạng hoá sinh kế, cùng các nội dung liên quan báo cáo cơ quan thường trực Chương trình 135 trình UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và PTNT...

Bên cạnh đó, Sở Tài chính hướng dẫn các chủ đầu tư về nội dung chi và mức chi, hồ sơ thanh quyết toán theo đúng quy định. Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp vốn các dự án trình UBND tỉnh xem xét, quyết định, phân khai kế hoạch vốn tiểu dự án hàng năm... Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện dự án gửi Sở Nông nghiệp và PTNT tổng hợp; chủ trì, phối hợp hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhân rộng mô hình giảm nghèo.

UBND cấp huyện chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện các dự án trên địa bàn, chỉ đạo xây dựng các dự án quy mô cấp xã và thôn, thẩm định phê duyệt dự án theo đúng quy định, tổ chức xây dựng và thực hiện các dự án quy mô liên xã. Đồng thời, tổ chức kiểm tra việc thực hiện các dự án trên địa bàn, chỉ đạo thực hiện một số dự án điểm để rút kinh nghiệm và nhân rộng, hỗ trợ UBND cấp xã thực hiện tốt nhiệm vụ của chủ đầu tư...  Mặt khác, UBND cấp xã phối hợp ban ngành chức năng cấp huyện trong quá trình lựa chọn nội dung xây dựng dự án, tổ chức thực hiện dự án trên địa bàn xã đối với các dự án do UBND cấp huyện làm chủ đầu tư; xây dựng  và tổ chức thực hiện các dự án do UBND cấp xã làm chủ đầu tư theo đúng quy định. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo do cộng đồng đề xuất, trình UBND cấp huyện phê duyệt và tổ chức thực hiện./.

Tin, ảnh: LƯƠNG THANH
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn

contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN: