Đồng chí Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Ia Kring

Ngày đăng bài: 14/07/2014
Sáng ngày 27/6/2014, đồng chí Võ Ngọc Thành- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Ia Kring. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Kim Đại – UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Dương Thị Thu Phương – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy phường Ia Kring đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI (nhiệm kỳ 2010-2015).

Đ/c Võ Ngọc Thành – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Ia Kring.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy phường Ia Kring tiếp tục chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế theo định hướng đã xác định. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền gắn với rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở hạ tầng của địa phương để huy động mọi nguồn lực theo phương châm: Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng tham gia. Xây dựng kế hoạch cụ thể, cân đối các nguồn lực để tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ thành phố (khóa X) về “Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020”.

Tiếp tục vận động nhân dân tham gia mở rộng đường hẻm, làm đường giao thông nông thôn, lắp đặt điện chiếu sáng, làm mương thoát nước, giữ gìn vệ sinh môi trường..., làm cho diện mạo của phường ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn. Tập trung tuyên truyền, phổ biến, đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, chỉ đạo mới của tỉnh, thành phố về triển khai thực hiện các khu quy hoạch dân cư đường Nguyễn Văn Linh, đường Lê Thánh Tôn, suối Hội Phú. Đẩy mạnh triển khai thực hiện Kế hoạch số 410/KH-BCĐ ngày 02/04/2014 của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị năm 2014” phù hợp với địa bàn phường.

Triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội, nhất là các chính sách đối với người có công với cách mạng, bảo đảm có mức sống cao hơn mức trung bình. Tập trung làm tốt công tác giảm nghèo, rà soát, đánh giá thực chất phân loại từng hộ, trên cơ sở đó xây dựng các biện pháp, việc làm cụ thể để xóa nghèo bền vững. Tập trung huy động tối đa các lực lượng trong việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, bám nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng, đảm bảo giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội; xác định, khoanh vùng từng khu vực phức tạp, quản lý từng đối tượng cụ thể để có biện pháp hữu hiệu giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội của địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm” nhằm nâng cao ý thức và phát huy vai trò của người dân trong tham gia phòng, chống tội phạm. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, kịp thời xử lý các khiếu nại, kiến nghị, bức xúc của người dân, tránh tình trạng đùn đẩy, né tránh, giải quyết dứt điểm không để dây dưa, kéo dài.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn Đảng bộ. Đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và viết Sổ tay “Làm theo gương Bác” đi vào chiều sâu; triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2014 về “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm" . Thực hiện nghiêm việc sửa chữa, khắc phục các tồn tại, khuyết điểm sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong toàn Đảng bộ phường. Tập trung cho công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI đề ra, nhất là đảng viên trong lực lượng dân quân, trong lực lượng thanh niên, địa bàn khu dân cư. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 21/8/2006 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa IX) về “Xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện”. Sâu sát cơ sở, tăng cường nắm bắt diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời tuyên truyền tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với tình hình Biển Đông hiện nay. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015- 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ kế cận, nhất là nguồn cán bộ tại chỗ để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ sắp đến.

Văn Chương