UBND phường Trà Bá: Tổ chức đăng ký độ tuổi 17 cho nam thanh niên

Ngày đăng bài: 17/04/2019
Ngày 09/4/2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Trà Bá tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên 17 tuổi trong trên địa bàn phường. Nhằm theo dõi số lượng, chất lượng nam công dân đủ 17 tuổi trong năm chuẩn bị nguồn sẵn sàng nhập ngũ và các năm tiếp theo.

tra-ba-4-(1).jpg
Đông đảo thanh niên trong độ tuổi tham gia đăng ký độ tuổi.

Trong những năm qua công tác khám tuyển sức khỏe, tuyển, chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ của phường có nhiều đổi mới. Đã làm tốt công tác rà soát phúc tra nguồn thanh niên theo quy trình, tuyên truyền vận động nhân dân trong toàn phường từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hàng năm phường đều đạt chỉ tiêu đăng ký, sơ tuyển, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ.

tra-ba-5.jpg
Các bước kiểm tra được thực hiện theo quy định nhằm đảm bảo chất lượng thanh niên cho chỉ tiêu giao quân.

Kết quả đã có 108/108 thanh niên tuổi 17 trên địa bàn phường đã thực hiện việc khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định đạt 100% kế hoạch. Với kết quả đã đạt được Hội đồng NVQS phường đã nắm chắc được số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển quân của thành phố giao cho. Đối với những trường hợp không chấp hành lệnh gọi, Hội đồng NVQS phường sẽ có biện pháp xử lý triệt để, qua đó tạo sự công bằng trong việc thực thi Luật Nghĩa vụ quân sự./.

Thiện Châu -  UBND phường Trà Bá