TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Trường tiểu học, THCS Lê Văn Tám đón nhận bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày đăng bài: 22/11/2018
Ngày 16/11/2018, Trường tiểu học, THCS Lê Lăn Tám đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.


Được thành lập năm 1978, qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường Tiểu học, Trung học cơ sở Lê Văn Tám đã được UBND tỉnh Gia Lai công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Để có được kết quả trên chính là nhờ sự quan tâm đầu tư của UBND thành phố Pleiku, sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Chất lượng giáo dục của trường được giữ vững và ngày càng phát triển, đổi mới về mọi mặt, đã góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia. 100 % cán bộ, giáo viên có tư tưởng chính trị đạo đức tốt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Năm học 2017 – 2018, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 55%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98%, 10 em học sinh giỏi cấp thành phố, Tỉnh và Nhà trường vinh dự được đón nhận các danh hiệu ‘‘Trường văn hóa xuất sắc’’, ‘‘Tập thể lao động xuất sắc’’ và được UBND tỉnh tặng bằng khen.

truong-hoc1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Phát biểu và trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Tiểu học, THCS Lê Văn Tám, Bà Phạm Thị Kim Thoa – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Nhà trường trong quá trình xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Tôi đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới văn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng gắn với chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy lợi thế để cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt. Trong đó, chú trọng Tiên học lễ- Hậu học văn, dạy chữ gắn với dạy người nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trước mắt là nhiệm vụ năm học năm 2018-2019 theo chỉ đạo của ngành giáo dục và của địa phương. Các em học sinh phải biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chương trình công tác đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhà trường cần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng nâng cao chất lượng dạy hoc theo mô hình trường học mới để khích lệ tư duy học tập của học sinh. Bên cạnh việc học tập của học sinh, nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống  cho các em. Thực hiện tốt công tác phối hợp nhà trường, gia đình, xã hội trong công tác giáo dục hạnh kiểm học sinh. Duy trì, vận động học sinh tham gia lớp, không để học sinh bỏ học giữa chừng, phối hợp thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ trên địa bàn”.

truong-hoc2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I sẽ là nguồn động lực lớn giúp thầy và trò trường tiểu học, THCS Lê Văn Tám tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua, duy trì các tiêu chuẩn đã đạt được trong những năm tiếp theo./.
Thanh Truyền
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png