TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thường trực Thành uỷ Pleiku làm việc với Đảng uỷ xã Diên Phú

Ngày đăng bài: 02/04/2014
Sáng ngày 28/03/2014, đồng chí Võ Ngọc Thành - UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Pleiku đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Diên Phú. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Lãnh đạo UBND thành phố; đồng chí Uỷ viên Thường vụ phụ trách địa bàn; Lãnh đạo một số cơ quan của thành phố.


Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành uỷ Pleiku đã đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị chỉ trong thời gian ngắn đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, (nhiệm kỳ 2010-20145) đề ra. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành uỷ đã yêu cầu xã phải đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước nhằm tháo gỡ các khó khăn cho các tổ chức kinh tế theo thẩm quyền. Định hướng cho nhân dân chuyển đổi lao động nông nghiệp thuần nông sang các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ trên cơ sở phát huy các lợi thế của xã nhằm phát triển nhanh hơn. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng thành phố lựa chọn những mô hình làm kinh tế hiệu quả để tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm, nhân rộng trên địa bàn. Triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm; chú trọng công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả quản lý đất đai; quản lý quy hoạch và triển khai quy hoạch của xã. Tăng cường công tác vệ sinh, môi trường toàn xã, nhất là khu vực tiếp giáp giữa xã và phường Iakring, Hội Phú. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo thu, chi ngân sách. Chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình để tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt về xây dựng Nông thôn mới với mục đích là nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Tăng cường chỉ đạo cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” gắn với triển khai các biện pháp giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 bền vững. Quan tâm công tác xây dựng lực lượng dân quân, công an viên, tổ dân phòng đảm bảo về số lượng và chất lượng. Nâng cao trình độ chuyên môn, ý thức trách nhiệm của các lực lượng trong thực thi nhiệm vụ.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề năm 2014 về "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ; xây dựng nguồn cán bộ kế cận; chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và phân công cấp uỷ viên dự sinh hoạt tại chi bộ. Xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 21/8/2006 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa IX) về “Xây dựng thôn, làng, tổ dân phố vững mạnh toàn diện” gắn với việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên. Chú trọng phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trong lực lượng dân quân, địa bàn khu dân cư, đảng viên là lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể của xã. Hàng năm, Đảng uỷ phải làm việc với các đoàn thể, các tổ chức Đảng trực thuộc để nắm tình hình, kịp thời tháo gỡ những khó khăn và định hướng hoạt động. Tiếp tục củng cố, xây dựng bộ máy chính quyền hoạt động có hiệu quả. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong hệ thống chính trị. Thực hiện nghiêm các quy định về nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc và chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật hành chính.  
                                                                                                              
Công Huân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png