TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành ủy Pleiku tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ngày đăng bài: 25/07/2019
Ngày 23 /7/2019, Thành ủy Pleiku đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị “về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020”.

tk1-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Qua 15 năm triển khai thực hiện các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành tư pháp thành phố luôn xác định được tầm quan trọng của Nghị quyết số 49 của Bộ chính trị trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế. Do vậy, việc tổ chức quán triệt và triển khai Nghị quyết được thực hiện nghiêm túc, thống nhất về quan điểm, chỉ đạo. Ban thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành bám sát nội dung của Nghị quyết số 49-NQ/TW, các chương trình của ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương và Tỉnh để thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đã được nâng lên, không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm, tạo được niềm tin trong nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện thường xuyên, đại bộ phận nhân dân có sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật. Tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức trong các cơ quan tư pháp của thành phố được kiện toàn, đảm bảo về chất lượng và số lượng.
 
tk2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cải cách tư pháp trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đảng viên, nhân dân; quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán, chấp hành viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Đẩy mạnh công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc bắt, giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án; tăng cường vai trò giám sát của Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp, bảo đảm các cơ quan tư pháp thực hiện đúng quy định của pháp luật và chủ trương của Đảng về cải cách tư pháp./.
Phương Thảo
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png