TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid–19

Ngày đăng bài: 09/04/2020
Phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng chống dịch Covid – 19, trong những ngày qua, các tổ chức, cá nhân,  cơ quan, ban ngành, Mặt trận và đoàn thể thành phố Pleiku đã và đang có những hoạt động thiết thực tham gia vận động, quyên góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được lan tỏa trong cộng đồng. 

phong-chong1.jpg

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19”, Công văn hưởng ứng phát động quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố. Theo đó, Hội Cựu chiến binh thành phố đã vận động toàn thể hội viên hội cựu chiến binh thành phố ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19 với số tiền 20 triệu đồng.
 
phong-chong2-(1).jpg

Là lực lượng xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Tuổi trẻ thành phố Pleiku đã triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng người dân, cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid-19; đã có nhiều hoạt động, phong trào hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đoàn các cấp tổ chức triển khai cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, người thân…khai báo thông tin y tế, tổ chức các đợt dọn vệ sinh, tuyên truyền và vận động các nguồn xã hội hóa mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phát miễn phí tới người dân nhằm phòng, chống dịch hiệu quả. Chủ động tổ chức in và phát tờ rơi khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 tới các hộ gia đình trên địa bàn. Hiện đã cấp phát hơn miễn phí 5.000 khẩu trang, 3.000 tờ rơi tuyên truyền, 4.000 nước sát khuẩn...  

Cùng với nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch, Hội Nông dân thành phố đã phát động phong trào vận động ủng hộ phòng, chống Covid -19 và nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hội viên cũng như cán bộ hội nông dân các cấp của thành phố với 50 thùng mì tôm, 100 kg gạo và rau, củ quả, trứng gà…để hỗ trợ khu cách ly của tỉnh.
 
phong-chjong3.jpg

Bên cạnh đó cũng phải kể đến hoạt động được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố, đã tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Theo số liệu báo cáo của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các tổ, nhóm, câu lạc bộ của phụ nữ… đã cấp phát 5.600 tờ rơi tuyên truyền, 29.290 khẩu trang, 105 chai rửa tay khô, 186 bánh xà phòng, 815kg rau các loại, mì tôm, trứng…với tổng trị giá thành tiền 116.900.000đồng.

Mặt trận các cấp thành phố tham gia vào Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng cấp; thực hiện phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Ban Chỉ đạo cùng cấp quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua hoạt động của các tổ, nhóm, tự quản ở khu dân cư như tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh; thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh đến nhân dân, từ đó nhân dân yên tâm lao động, sản xuất. Phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng tiêu độc tại các trường học và khu vực công cộng; phối hợp tổ chức phát khẩu trang miễn phí và tờ rơi để tuyên truyền, hướng dẫn người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.    
                                          
Những hoạt động, việc làm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, ban ngành, Mặt trận và đoàn thể thành phố Pleiku đã và đang lan tỏa trong cộng đồng, đang cho thấy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cùng cộng đồng trách nhiệm để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Kiều Dung
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png