TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Phường Phù Đổng tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ngày đăng bài: 03/07/2019
Ngày 28/6/2019, UBND phường tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của UBND thành phố, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể ở phường, các tổ dân phố, UBND phường đã đạt được một số kết quả so với kế hoạch đề ra. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 53,5% kế hoạch. Thu ngân sách địa phương đạt 56,4% kế hoạch giao. Chi ngân sách chiểm 52% kế hoạch năm. Đến nay có một số khoản thu vận động đã hoàn thành 100% kế hoạch năm bao gồm: quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ chăm sóc người cao tuổi, quỹ khuyến học, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ phòng chống thiên tai. Xây dựng kế hoạch làm trật tự đô thị, tập trung xử lý các trường hợp kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, đậu, đỗ xe không đúng nơi quy định tại các tuyến đường trọng điểm như Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Lê Duẩn, Trần Kiên, bờ kè suối Hội Phú, cổng bệnh viện Đa khoa Tỉnh. Đối với khu vực đường bờ kè suối Hội Phú và đường Nguyễn Tất Thành thời gian bố trí riêng làm trật tự từ 16h đến 20h và từ 21h- 23h hàng ngày.

Kiểm tra 55 trường hợp xây dựng, qua kiểm tra 39 hộ có giấy phép xây dựng, 01 hộ không có giấy phép xây dựng đã tiến hành lập biên bản, có 04 trường hợp xin phép sữa chữa nhà và 11 trường hợp có giấy hẹn của phòng quản lý đô thị. Triển khai công tác vận động mở rộng chỉ giới xây dựng hẻm 23 Ngô Thì Nhậm, đường Lý Nam Đế. Phối hợp Công ty điện lực Pleiku khảo sát và di dời trụ điện hẻm 46/37 Phù Đổng Tổ 15, hẻm 23 Ngô Thì Nhậm. Phối hợp Ban quản lý dự án thành phố họp giải quyết 7 hộ dân để thuận lợi cho việc thi công kè chống sạt lở suối Hội Phú; Phối hợp Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, công ty FBS mời 21 hộ gia đình trong dự án khu phố mới Hoa Lư Phù Đổng để xác minh nguồn gốc đất và nhà ở để hoàn chỉnh hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng. Phối hợp cùng phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên môi trường thành phố và Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố xem xét hỗ trợ đền bù cho 16 hộ dân khu tập thể đài Khí tượng thủy văn. Phối hợp phường Hoa Lư, Phòng Quản lý đô thị thành phố tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với việc điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng Suối Hội Phú và Quy hoạch chi tiết xây dựng suối Hội Phú (giai đoạn 3).

pd-sk-(2).jpg
Đồng chí Đỗ Trung Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận tại hội nghị.

Hoạt động Y tế, giáo dục đảm bảo theo kế hoạch chương trình đề ra, 6 tháng đầu năm không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức thi học kỳ 2 và tổng kết năm học 2018-2019. Trường mầm non Mai Vàng làm tốt công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng các cháu đạt kết quả tốt. Đã củng cố, kiện toàn ban Chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, hướng dẫn việc chấm điểm gia đình văn hóa và tổ dân phố văn hóa năm 2019. Thực hiện tốt việc chi trả các chế độ, chính sách cho người có công và người được hưởng trợ cấp xã hội đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và tặng quà dịp tết Nguyên đán cho các đối tượng trên địa bàn phường, chuẩn bị tốt cho kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019). Hoàn thành tốt công tác triển khai thực hiện việc sáp nhập, đổi tên tổ dân phố theo Nghị quyết số 137/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh Gia Lai. Tổ chức tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu trên giao, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường biểu dương những kết quả đã đạt được. Thời gian còn lại, UBND phường cần quan tâm có biện pháp để thực hiện tốt những công việc còn tồn trong 6 tháng đầu năm; xác định nguyên nhân chủ quan dẫn đến những công việc chưa hoàn thành để có biện pháp thực hiện; cần đổi mới phương pháp lãnh đạo, quản lý, điều hành có kiểm tra, đôn đốc để khắc phục và giải quyết kịp thời các tồn tại, hạn chế và nhiệm vụ đề ra; phối hợp thật tốt với các tổ chức trong hệ thống chính trị của phường để đảm bảo hoàn thành một số nhiệm vụ còn lại trong năm 2019 đó là: Tập trung cho việc thu ngân sách, rà soát bổ sung kịp thời các hộ kinh doanh và đưa vào bộ để thu thuế theo quy định; quan tâm chú trọng đến công tác quản lý đô thị, trật tự đô thị không để xây dựng trái phép, tiếp tục phối hợp với các ngành của thành phố làm tốt công tác quy hoạch; lập lại trật tự vỉa hè, không để tái lấn chiếm; Chuẩn bị tốt nội dung, chương trình cho Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), rà soát các cá nhân, gia đình chính sách, gia đình có công để đưa vào danh sách quản lý, tuyệt đối không để thiếu sót; chuẩn bị tốt công tác bầu tổ trưởng dân phố theo kế hoạch; tiếp tục việc lắp đặt camera an ninh, rà soát nắm chắc công dân trong độ tuổi chuẩn bị cho công tác giao quân năm 2020. Tích cực chủ động tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết tốt các vấn đề thuộc thẩm quyền khi tổ chức, công dân đến liên hệ, không để có đơn thư khiếu kiện xảy ra.
                                                 Duy Lâm
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png