TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Phường Phù Đổng tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Ngày đăng bài: 23/04/2019
Trong hai ngày 20 và 21/4/2019, Đảng ủy phường Phù Đổng tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Tham dự hội thi có 14 cấp ủy Chi bộ cùng góp mặt trực tiếp tham gia hơn 78 thí sinh và đông đảo cán bộ, nhân dân trong phường tham gia cỗ vũ đã làm cho hội thi thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại hội thi đồng chí Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường – Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Đảng bộ phường tổ chức Hội thi năm nay là thời điểm cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019). Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn Đảng bộ và nhân dân phường, qua đó làm cho chúng ta có những hiểu biết đúng đắn hơn về tư tưởng chính trị, đạo đức, phong cách của Bác Hồ, để từ đó hình thành trong mỗi chúng ta những suy nghĩ và hành động tốt hơn trong cuộc sống, trong công việc hằng ngày. Qua hội thi lần này các tổ chức, cá nhân đã dành nhiều thời gian, công sức đầu tư cho các tiết mục của mình theo chủ đề hội thi tổng hợp đầy đủ các nội dung: Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969. Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1949. Tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969. Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ khi có Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

hoi-thi-pd1-(1).jpg

Qua hai ngày tham gia, Ban Giám khảo hội thi đã đánh giá cao phần thi của một số thi sinh đã đầu tư nghiên cứu, ôn luyện và thực hành tốt như:

Về phần thi trắc nghiệm: Với nội dung 78 câu trắc nghiệm và 19 câu hỏi – trả lời bằng hình thức tự luận, có 14 đơn vị và 42 thí sinh tham gia. Phần thi này kết hợp các thí sinh trong cùng một đơn vị có chuẩn bị, trao đổi và phân công trả lời, thể hiện sự đầu tư của mỗi thí sinh, mỗi đơn vị đã đem lại kết quả tốt cho phần thi này.

Về phần thi tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Trong phần thi này nhiều thí sinh đã thể hiện xuất sắc, toát lên được tâm hồn, cảm xúc vào nội dung trình bày của mình, đồng thời gắn với tổ chức sinh hoạt chuyên đề; Hội thi đánh giá cao một số thí sinh thể hiện nội dung sinh hoạt chuyên đề Quý II: Phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân. Qua phần thể hiện và nội dung nói về chuyên đề này, thí sinh đã làm cho hội thi, cho người nghe thêm xúc động và nhắn nhủ đội ngũ cán bộ, công chức phải thực thi tốt công vụ, không được có thái độ nhũng nhiễu, thờ ơ, phải thực sự phụng sự nhân dân. Qua đó, thí sinh đã liên hệ nhắc nhở cán bộ, đảng viên trong đơn vị, trong hệ thống chính trị của phường phải thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra, phải thường xuyên học tập và làm theo tấm gương của Bác. Thí sinh đã thu hút được người nghe và chiếm được cảm tình của Ban Giám khảo. 
  
Về phần thi Năng khiếu: trong phần thi này có nhiều thí sinh đã qua tuổi xưa nay hiếm, vẫn hăng say tập luyện và tham gia hội thi; Có thí sinh đã tự sáng tác thơ ca ngợi công ơn trời bể của Bác; Nhiều đơn vị đã thể hiện năng khiếu với nhiều tiết mục thổi sáo, song ca, tốp ca, múa... Đặc biệt, Chi bộ trường Hòang Hoa Thám với tiết mục hát múa phụ họa: Bác Hồ một tình yêu bao la đã trình bày xuất sắc, chiếm được cảm tình của Ban giám khảo và khán giả đến tham dự.

Đến với cuộc thi lần này, thí sinh nhỏ tuổi nhất là 22 tuổi và lớn tuổi nhất là 72 tuổi; nhiều đơn vị đã tự biên soạn, tự đạo diễn, tự tập luyện nói lên sự quan tâm chỉ đạo, cố gắng của cấp ủy chi bộ và bản thân của thí sinh, có nhiều đơn vị đồng chí Bí thư chi bộ trực tiếp tham gia thi, mặc dù tuổi đã xưa nay hiếm nhưng các đồng chí đã chủ động tự biên soạn nội dung để trình bày, đây cũng là thể hiện trách nhiệm và tình cảm sâu đậm đối với Bác và hội thi.

hoi-thi-pd2.jpg
 
Qua thời gian hai ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng cho 18 thí sinh và 7 giải cho các đơn vị đã đạt giải tập thể. Đảng ủy sẽ chọn một số tiết mục xuất sắc trong số 18 giải lần này để tham dự hội thi do thành phố tổ chức. Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 của phường thành công là một dấu ấn tốt đẹp cho Đảng bộ và nhân dân của phường kỷ niệm tròn 11 năm chia tách và thành lập phường Phù Đổng./.

Tin, ảnh: Duy Lâm
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png