Phường Hội Phú tập huấn công tác hòa giải cơ sở

Ngày đăng bài: 24/05/2019
Ngày 21/5/2019, Ủy ban nhân dân phường Hội Phú tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hoà giải và triển khai tuyên truyền các văn bản pháp luật cho các đại biểu là bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận và các ban ngành đoàn thể, thành viên  6 tổ hòa giải các TDP trên địa bàn phường.

Công tác hoà giải cơ sở nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giả viên, đây là nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức cho các hòa giải viên chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước trong từng lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải, hạn chế đơn thư kiến nghị, kiếu nại vượt cấp.

hp-tap-huan-(1).jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên hướng dẫn quy trình công tác hoà giải cơ sở và giới thiệu những điểm mới, trình bày những nội Về Luật hòa giải ở cơ sở; Nghị định 15/2014 NĐ/CP ngày 7/2/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở. Một số vấn đề liên quan đến việc thi hành Luật Nghĩa vụ Quân sự.

Thông qua Hội nghị tập huấn công tác hòa giải, giúp các hòa giải viên có thể trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, giúp tháo gỡ những khó khăn vước mắc trong thức tiễn. Góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của mỗi cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường, góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội./.

Tin, ảnh: Minh Hải
   Phường Hội Phú