Mặt trận Tổ quốc thành phố Pleiku chung tay phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng bài: 09/09/2021
Với tinh thần sẻ chia, chung sức, đồng lòng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Mặt trận Tổ quốc thành phố đã và đang triển khai hiệu quả công tác kêu gọi vận động hỗ trợ từ các cá nhân, đơn vị và nhân dân trên địa bàn thành phố đến với người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19, trung tâm cách ly y tế và lực lượng làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

mt1-(1).jpg

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội triển khai công tác tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Sau 3 tháng triển khai, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng và nhiều hàng hóa, vật tư y tế thiết yếu khác (Gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn, kính chắn giọt bắn...). Toàn bộ số kinh phí và hàng hóa này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng thời hỗ trợ cho các chốt kiểm soát dịch Covid - 19 tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố Pleiku; các khu cách ly trên địa bàn thành phố; hỗ trợ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của Thành phố ...để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại thành phố Pleiku.

mt2.jpg
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao quà tại xã Ia Kênh.

Bên cạnh đó, ngày 3/9/2021, bà Nguyễn Thị Sen - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai đã trao tặng gần 1.200 suất quà trị giá 500 triệu đồng để ủng hộ cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Pleiku chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuyển toàn bộ số quà trên đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường để kịp thời chuyển đến tay các hộ dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá hơn 400 ngàn đồng, gồm gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, bột ngọt…..

mt3.jpg
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao quà tại xã Trà Đa.

Sau khi nhận được gói hàng hỗ trợ, các hộ dân phấn khởi, vui mừng trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Nhà nước, Mặt trận các cấp đối với các hộ nghèo, hộ khó khăn, đã phần nào giúp các hộ vượt qua dịch bệnh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để thành phố Pleiku sớm trở về trạng thái bình thường mới sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian tới, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid 19,  vận động cán bộ công chức, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia ủng hộ về tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống dịch của địa phương, đồng thời hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do đại dịch Covid 19.
                                                                      Phạm Huyền - MTTQVN TP.Pleiku