TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội nghị ra mắt cuốn sách “Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Pleiku 1930-2015”

Ngày đăng bài: 23/08/2020
Ngày 21/8/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức Hội nghị ra mắt cuốn“Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố 1930-2015”.

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Mặt trận thành phố qua các thời kỳ, các đồng chí trong Hội đồng chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ thành phố, đến nay cuốn Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố 1930-2015 đã chính thức ra mắt. Cuốn sách dày 470 trang, được chia thành 5 chương gồm: Chương mở đầu, đặc điểm địa lý, kinh tế - xã hội; dân cư và truyền thống đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân thành phố Pleiku; Chương 1, nhân dân thị xã Pleiku trong phong trào yêu nước và chuẩn bị lực lượng giành chính quyền trong cách mạng tháng Tám 1945 (1930-1945); Chương 2, Mặt trận Việt Minh Pleiku đoàn kết nhân dân các dân tộc kháng chiến chống thực dân Pháp trở lại xâm lược (1945-1954); Chương 3, Mặt trận tham gia củng cố lực lượng cách mạng, góp phần đánh bại các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mỹ, tiến tới giải Pleiku (1954-1975); Chương 4, hoạt động của Mặt trận trong 10 năm xây dựng và phát triển thị xã (1975-1985); Chương 5, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986-2015).
 
ra-mat1.jpg
Đồng chí Y Khum – UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có thành xuất sắc trong công tác nghiên cứu, biên soạn cuốn Lịch sử.
 

Toàn bộ cuốn sách đã cơ bản tái hiện lại những chặng đường lịch sử đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của Mặt trận, tổng kết những bài học kinh nghiệm, ghi nhận đóng góp của những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp đoàn kết các dân tộc, đấu tranh giải phóng, xây dựng và bảo vệ thành phố Pleiku; đồng thời ghi lại chặng đường 85 năm đấu tranh kiên cường, bất khuất, nhiều gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng oanh liệt của các thế hệ cha anh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; cũng như tinh thần kiên định đi theo con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; tích cực, chủ động, sáng tạo trong xây dựng và phát triển quê hương trong thời kỳ đổi mới. Với những thành tựu trong từng chặng đường lịch sử đã góp phần vun đắp thêm truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thành công của công cuộc đổi mới trong cán bộ và nhân dân thành phố hôm nay.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, đồng lòng của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ban chỉ đạo, Ban biên soạn Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố thời gian qua, đã nỗ lực tổ chức sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng, biên soạn, tổ chức nhiều đợt Hội thảo, đến nay đã hoàn thành cuốn Lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chân thực. Đây là một sự kiện quan trọng và đáng tự hào của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử truyền thống, thể hiện trách nhiệm, thái độ trân trọng lịch sử và sự tri ân đối với các thế hệ đi trước. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết vận động toàn dân tích cực phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng thành phố Pleiku ngày càng văn minh, giàu đẹp. 
 
ra-mat2-(1).jpg
Đồng chí Y Khum – UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng sách cho các đại biểu. Đồng thời trao tặng sách cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ và các đại biểu tham dự Hội nghị.
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã trao giấy khen cho Ban biên soạn cuốn Lịch sử Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu, biên soạn cuốn Lịch sử.
 

Kiều Dung
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png