TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội nghị gặp mặt, biểu dương các vị già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020

Ngày đăng bài: 20/09/2020
Ngày 17/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương 52 vị già làng, người có uy tín ở 37 làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn thành phố Pleiku.

hn1.jpg
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Từ Văn An – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố báo cáo kết quả công tác xây dựng và phát huy vai trò của các vị già làng, người có uy tín trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động giai đoạn (2019-2020). Thời gian qua các vị già làng và người có uy tín đã tích cực vận động nhân dân các làng đồng bào DTTS nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong vùng đồng bào DTTS, các vị đã phối hợp chặt chẽ với Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư vận động nhân dân vùng đồng bào DTTS chung tay xây dựng làng văn hóa và gia đình văn hóa. Thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, các vị già làng và người có uy tín đã vận động nhân dân từng bước thay đổi nếp nghĩ bỏ dần những phong tục, tập quán sản xuất lạc hậu, biết tự vươn lên trong lao động sản xuất và đời sống; vận dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, biết quản lý chi tiêu kinh tế gia đình, tích lũy để đầu tư sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi. Kết quả tỷ lệ hộ nghèo trong làng đồng bào dân tộc giảm dần qua các năm.
 
hn3-(1).jpg
Ông Trịnh Duy Thuân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho các vị già làng, người có uy tín.
 
Hội nghị đã nghe Ông Đặng Toàn Thắng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thành phố thời gian qua, một số nhiệm vụ công tác thời gian tới. Tại Hội nghị các vị già làng và người có uy tín đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, kinh nghiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân các làng đồng bào DTTS chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị gặp mặt, ông Trịnh Duy Thuân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã biểu dương thành tích, đóng góp của các vị già làng và người có uy tín, đồng thời đề nghị các vị già làng và người có uy tín cần phát huy hơn nữa kinh nghiệm, uy tín, tính gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng; những khó khăn vướng mắc tại cộng đồng dân cư, từ đó kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc nghiên cứu, xem xét, giải quyết. Đồng thời kiên quyết đấu tranh, phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, âm mưu và hành động phá hoại của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động nhân dân phát huy nội lực, từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bỏ dần tập tục lạc hậu như cưới xin, ma chay tốn kém, mê tín dị đoan; xây dựng gia đình văn hóa, thôn làng vững mạnh toàn diện.

Hội nghị đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND thành phố cho 15 vị già làng và người có uy tín tiêu biểu, quyết định của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố biểu dương cho 15 vị già làng và người có uy tín tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động giai đoạn (2019-2020). 
 
hn2-(1).jpg
Ông Đặng Toàn Thắng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các vị già làng, người có uy tín có thành tích xuất sắc tham gia các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động.

Nhân dịp này, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các vị già làng và người có uy tín trên địa bàn thành phố.
                                                                                               
                                                                                                                  Kiều Dung
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png