TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội Nông dân thành phố Pleiku tổ chức Liên hoan “Tiếng hát đồng quê” năm 2020

Ngày đăng bài: 01/08/2020
Vừa qua, thực hiện kế hoạch số 79-KH/HNDT, ngày 20/5/2020 của Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh Gia Lai về việc tổ chức liên hoan “Tiếng Hát đồng quê” tỉnh Gia Lai lần thứ V năm 2020. Hội Nông dân thành phố phối hợp tổ chức liên hoan “Tiếng Hát đồng quê”  lần thứ III năm 2020. Tham dự Liên hoan có 20 đội của các tổ chức Hội Nông dân xã, phường, gồm 58 tiết mục được tuyển chọn từ cơ sở với 280 diễn viên không chuyên. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 29 giải thưởng cho các thể loại; giải Nhất toàn đoàn thuộc về xã Ia Kênh; giải Nhì xã Chư Ă; giải Ba phường Thắng Lợi; giải khuyến khích phường Yên Thế, Tây Sơn và phường Hội Thương.

tieng-hat-2.jpg
Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Gia Lai vào mùa” của Hội Nông dân xã Chư Ă.
 
Không khí của Liên hoan “Tiếng Hát đồng quê”  lần thứ III năm 2020, của Hội Nông dân tổ chức náo nhiệt; không gian của Hội trường 19/5 với đủ sắc màu về trang phục, đạo cụ được các đội mang đến Liên hoan thật sự phong phú. Theo cảm nhận của chúng tôi, chưa cần phải nói đến kết quả, trước tiên hãy nói về sự chuẩn bị của các tổ chức Hội Nông dân cơ sở, việc đầu tư hết sức công phu từ dàn dựng, trang phục và đạo cụ đến âm nhạc của các tiết mục khi biểu diễn đều không thể chê vào đâu được và cũng khó có thể đoán biết họ là những người nông dân chân lấm - tay bùn! Hòa với đó là sự cổ vũ hết sức vô tư của khán giả là hội viên các tổ chức Hội sau mỗi một tiết mục hay. Một điều nữa là các tiết mục đem đến tranh tài tại Liên hoan đều do các tổ chức cơ sở Hội Nông dân tại địa phương thể hiện và tự biên đạo.
 
tieng-hat1-(1).jpg
Ban tổ chức tặng cờ cho các đơn vị tham gia Liên hoan.
 
Liên hoan “Tiếng Hát đồng quê” lần thứ III Hội Nông dân thành phố Pleiku năm 2020, được tổ chức từ cơ sở, các tiết mục tham gia Liên hoan cấp thành phố với các thể loại và nội dung rất đa dạng, phong phú như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam, tình đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có thể khẳng định rằng, Liên hoan “Tiếng Hát đồng quê” lần thứ III năm 2020 của Hội Nông dân thành phố như là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các hội viên; thông qua đó, cũng tạo điều kiện cho các đội có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp phát hiện những tài năng nghệ thuật, tập hợp làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ của thành phố Pleiku; đồng thời, đây cũng là dịp tuyên truyền cho hội viên Nông dân về những Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, cũng góp phần giúp cho hội viên nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước để ra sức thi đua lao động, sản xuất trên mọi lĩnh vực, nhất là xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Liên hoan “Tiếng Hát đồng quê” lần thứ III Hội Nông dân thành phố Pleiku năm 2020, nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, hội viên, nông dân, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong việc tham gia giữ gìn, phát huy các di sản văn hóa dân tộc; từng bước nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của hội viên nông dân, đồng thời cũng tạo không khí thi đua rộng khắp trong đời sống xã hội ở nông thôn, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2020. Liên hoan “Tiếng Hát đồng quê” lần thứ III, đã thành công tốt đẹp, thật sự hoành tráng - ấn tượng và đây cũng là sân chơi đầy ý nghĩa cho hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Pleiku. Liên hoan đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên Hội Nông dân các cơ sở xã, phường đến xem và cổ vũ.
 
tieng-hat3.jpg
Đoàn diễn viên của Hội Nông dân phường Hội Thương.
 
                                                                                    Bài và ảnh: Sỹ Nhân
 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png