TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

“Đầu tàu” của Hội Cựu chiến binh phường Ia Kring

Ngày đăng bài: 13/02/2020
Sau khi nghỉ hưu, vào ngày 01/6/2013, Thượng tá Chế Văn Đủ nhận chức Chủ tịch Hội CCB phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia  Lai.

anh-bai-nct-(1).jpg

Trước kia, Kỹ sư Nông nghiệp Chế Văn Đủ đã tham gia công tác ở Binh đoàn 15 rồi Binh đoàn 16(Bộ Quốc phòng) nhằm phát triển kinh tế kết hợp với  giữ vững an ninh, quốc phòng  trên khu vực biên giới  các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam bộ. Nay ông lại cùng với 205 cán bộ, hội viên thuộc 10  chi hội CCB hưởng ứng phong trào thi đua “CCB gương mẫu” do TW Hội CCB Việt Nam phát động. Ông là người chịu trách nhiệm toàn bộ mọi hoạt động của tổ chức Hội CCB phường, nhiều năm qua với vai trò của mình đã thực hiện là trung tâm giải quyết mọi thắc mắc cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo các chế độ, chính sách cho hội viên , trên tinh thần lấy hiệu quả công việc làm thướt đo cho trách nhiệm và năng lực , đảm bảo tạo được niền tin cho cấp dưới . Ông  luôn sâu sát các chi hội để nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của cán bộ, hội viên trong toàn phường để kịp thời đưa ra các quyết sách, định hướng đúng cho hoạt động của Hội CCB phường . Ông cùng với Ban chấp hành Hội tập trung vào các việc lớn: Đưa công tác nghĩa tình đồng đội vào hoạt động có nền nếp; mang mặc quân phục khi hội họp; nói chuyện truyền thống cho học sinh và tham gia  xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên. Trước hết, về công tác nghĩa tình đồng đội, Hội đã thành lập được 2 Đội Tiêu binh gồm 20 hội viên, sẵn sàng thực thi nhiệm vụ đúng nghi thức quy định đối với cán bộ, hội viên khi qua đời. Mặt khác, trong các cuộc họp, các buổi lễ, Hội quy định tất cả cán bộ, hội viên đều mặc quân phục theo đúng quy định. Hội CCB phường phối hợp với Đoàn phường và các trường học đứng chân trên địa bàn phường nói chuyện truyền thống nhân ngày truyền thống QĐND Việt Nam(22-12) và ngày Thương binh-Liệt sĩ(27-7) và các buổi sinh hoạt hè của học sinh và ngày tựu trường cho niên học mới.

Mỗi năm có hàng ngàn lượt thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe Hội CCB phường nói chuyện truyền thống.  Bên cạnh đó, Hội chú trọng tham gia công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Công tác phối hợp hoạt động giữa Hội CCB phường với chính quyền, các đoàn thể trong phường đã đi vào thực chất và có hiệu quả. Ngay từ đầu hàng năm, Hội CCB phường đã chủ động ký kết các văn bản có liên quan với Mặt trận, Công an, Quân sự, Thanh niên phường và  Cấp ủy chi bộ tổ dân phố để cùng triển khai, tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ riêng của từng đoàn thể, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn phường. Trong các cuộc họp có liên quan, Hội CCB phường cũng có nhiếu ý kiến thiết thực nhằm góp phần phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương. Hiện nay, Hội CCB phường có 4 hội viên là đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021; 75 hội viên CCB  tham gia giữ các chức vụ từ tổ dân phố đến phường, trong đó có 16 CCB được bầu vào cấp ủy Đảng(có 6 đồng chí là Bí thư chi bộ, chiếm 60% Bí thư chi bộ cơ sở). Hội cũng có 14 đồng chí trong lực lượng bảo vệ tổ dân phố cùng với Công an phường ngăn chặn, xử lý hàng chục vụ phạm pháp, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường. Mỗi năm, Hội CCB phường cùng các chi hội CCB giáo dục, động viên hàng chục thanh niên trong độ tuổi lên đường bảo vệ tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu. Khi bộ đội xuất ngũ, Hội CCB phường cũng cùng với các đoàn thể của phường tạo điều kiện tìm việc làm cho các quân nhân. Đồng thời, Hội cũng chú trọng chăm lo đến đời sống cho cán bộ, hội viên. Phát huy nội lực của Hội CCB, từ ngày thành lập Hội CCB phường đã vận động cán bộ, hội viên tự góp quỹ nội bộ để cùng chung sức cải thiện đời sống, từ năm 2004 với bình quân được 250 ngàn đồng/ hội viên đến nay đạt bình quân gần 1,3 triệu đồng/ hội viên, cho hội viên khó khăn về kinh tế vay phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, đã cải thiện đáng kể đời sống của hội viên. BCH Hội CCB phường cùng các chi hội đã thăm hỏi, động viên kịp thời các cán bộ, hội viên đau ốm hoặc cúng viếng các cán bộ, hội viên qua đời. Hội CCB phường cũng thành lập Đội Văn nghệ với 25 thành viên, thường xuyên tham gia biểu diễn tại các hội nghị của CCB và giành một số giải cao trong Hội diễn do Hội CCB thành phố tổ chức.

Cán bộ, hội viên CCB phường luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm nào Hội CCB phường cũng đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Hội CCB tỉnh Gia Lai tặng Bằng khen. Qua đó đã khẳng định Hội CCB phường là lực lượng nòng cốt, lực lượng đáng tin cậy của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương.  Luôn thể hiện Chủ tịch Hội CCB cơ sở là hạt nhân đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của tổ chức Hội , nhiều năm liền được Hội CCB các cấp tặng nhiều Bằng, Giấy khen các loại về thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội, trong công tác phối hợp và việc học tập làm theo “ Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”.
 
Văn Thư

 
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png