TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Đại hội đại biểu Hội NCT phường Hoa Lư lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày đăng bài: 22/04/2019
Ngày 18/4/2019, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hoa Lư đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hội NCT phường Hoa Lư có 14 chi hội ở khu dân cư với 985 hội viên, có 156 cụ là đảng viên, các cụ hội viên gồm nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội, có cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ quân đội nghĩ hưu… nên giữ vững lập trường, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, là những tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết, gương mẫu trong gia đình, dòng họ và ở địa phương. Các cụ phát huy tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”, tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị ở địa phương như làm Bí thư chi bộ; Tổ hòa giải; Tổ trưởng Tổ dân phố; Trưởng Ban công tác Mặt trận và các chi hội khác, góp phần đảm bảo an chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

ccb-hoa-lu-(2).jpg
Ban Chấp hành Hội NCT phường Hoa Lư khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Công tác vận động, xây dựng chân quỹ hoạt động và quỹ “Toàn dân chăm sóc người cao tuổi” được hội viên và các tầng lớp nhân vân tích cực hưởng ứng, đến nay chân quỹ của các chi hội có 275.200.000đ; quỹ “Toàn dân chăm sóc người cao tuổi” có 150.425.000đ. Với kinh phí vận động, đóng góp trên đã góp phần duy trì tốt các hoạt động của Hội NCT phường và các chi hội ở khu dân cư; tạo điều kiện cho những hội viên khó khăn mượn làm nguồn vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh; duy trì tốt các hoạt động chúc thọ, mừng thọ hằng năm; thăm hỏi, động viên các cụ ốm đau, qua đời.

Hội NCT phường đã duy trì tốt hoạt động của Câu lạc bộ dưỡng sinh, đã xây dựng được phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, cho các hội viên cùng tham gia luyện tập, rèn luyện sức khỏe, các cụ đã tích cực tham gia hội thao do phường và thành phố tổ chức. Duy trì Câu lạc bộ thơ Trúc Lư với 20 hội viên, sinh hoạt 3 tháng 1 lần, trong nhiệm kỳ đã ra mắt 4 tập thơ, tổ chức giao lưu thơ ca với các đơn vị phường bạn, là môi trường sinh hoạt lành mạnh để người cao tuổi phường cùng tham gia.

Hội viên Hội NCT còn tích cực, gương mẫu trong sản xuất, kinh doanh, phường có 309 hội viên sản xuất, kinh doanh có doanh thu khoảng 100.000.000đ/năm; có 4 hội viên đạt doanh thu khoảng 250.000.000đ/năm; có 1 hội viên đạt doanh thu 2 tỷ đồng/năm và 1 hội viên đạt 19 tỷ đồng/năm. Các hội viên đã cùng với gia đình áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu và góp giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.   

ccb-hoa-lu1.jpg
Lãnh đạo UBND phường Hoa Lư tặng giấy khen tại Đại hội.

Với thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ Hội NCT phường đã được tặng 7 kỷ niệm chương; UBDN thành phố Pleiku và phường Hoa Lư tặng 33 giấy khen cho tập thể và 83 giấy khen cho cá nhân. Tại Đại hội, UBND phường đã trao tặng 5 giấy khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác hội trong nhiệm kỳ qua. 
Đinh Tuyên
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ: