Trung tâm dân số- kế hoạch hóa gia đình thành phố Pleiku tổ chức lễ ra quân chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản -KHHGĐ tại Trạm y tế xã Chư Ă

Ngày đăng bài: 28/03/2014
Sáng 26/3/2014, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố Pleiku  tổ chức Lễ ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình tại UBND xã Chư Ă.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Đông - Giám đốc Trung tâm dân số-KHHGĐ phát biểu nhấn mạnh công tác dân số-KHHGĐ nói chung và chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản -KHHGĐ nói riêng được chú trọng và là chiến lược quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Pleiku. Nhằm góp phần giảm tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên phấn đấu đến ở mức 1.10%.

Trong buổi lễ ra quân với hình thức ra quân lồng ghép truyền thông vào công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình bằng các hình thức tuyên truyền trực quan như: treo băng rôn, khẩu hiệu, xe loa lưu động đến địa bàn dân cư và biểu diễn văn nghệ nội dung truyền thông Dân số - Kế hoạch hóa gia đình... nên đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến tham dự.

Đến nay, đã có 1378 cặp vợ chồng ở xã Chư Ă- Pleiku thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại, trong đó có 622 cặp vợ chồng sử dụng đặt vòng tránh thai, 175 cặp sử dụng bao cao su và các cặp vợ chồng khác sử dụng biện pháp thuốc uống, cấy dưới da, tiêm thuốc, đình sản..
Các chị em đăng ký thực hiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản-KHHGĐ.

Sau  Lễ ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình tại xã Chư Ă, Trung tâm DSKHHGĐ sẽ tổ chức tại các xã, phường khác trên địa bàn thành phố.

Hạnh Nguyên