TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Thành phố Pleiku tăng cường công tác phòng chống cháy nổ trong mùa khô

Ngày đăng bài: 21/03/2014
Bước vào thời điểm mùa hanh khô, tình hình cháy trên cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Pleiku nói riêng diễn biến phức tạp. Nhất là các khu dân cư, các địa điểm kinh doanh buôn bán, nhà cao tầng và đặc biệt là chợ, trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người, lượng hàng hóa lớn. Chính vì vậy công tác phòng cháy chữa cháy giữ một vai trò rất quan trọng.

Hiện nay, ở Trung tâm thương mại Pleiku và các chợ xã, phường trên địa bàn thành phố, một số hộ kinh doanh đã quá tải, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp nằm ở gần khu dân cư nên nguy cơ cháy nổ xảy ra rất cao. Mặt khác, một số hộ kinh doanh lấn chiếm lối đi lại, đường nội bộ trong chợ, vỉa hè, những con đường xung quanh chợ để buôn bán kinh doanh, hệ thống điện các hộ kinh doanh sử dụng chưa an toàn. Bên cạnh đó, ở các khu dân cư đường dây điện chằng chịt như mạng nhện, dây cáp viễn thông cũ kỹ, các mấu chốt nối sơ sài. Chỉ cần một dây điện chập lại có thể kéo theo toàn bộ hệ thống dây xung quanh sẽ chập cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản nhân dân.
Ảnh: Bá Bính

Trong năm 2013 và 2 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn Tỉnh đã xảy ra 47 vụ cháy, thiệt hại của Nhà Nước và nhân dân gần 5 tỷ đồng, trong đó thành phố Pleiku xảy ra 14 vụ cháy. Xác định việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong các hoạt động sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, bảo đảm cho hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Thời gian qua, công an Tỉnh đã chỉ đạo cho các lực lượng chức năng triển khai tốt nhiệm vụ về phòng cháy chữa cháy, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy, nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng cháy chữa cháy cho các tầng lớp nhân dân. Tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động, cấp phát băng đĩa, tài liệu, bộ tranh tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy cho các đơn vị, cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy xảy ra cháy nổ. Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhằm phát hiện khắc phục các sơ sở thiếu sót để đảm bảo các yêu cầu an toàn về Phòng cháy chữa cháy.
 
Đứng trước thực trạng về nguy cơ cháy nổ không chỉ trên địa bàn mà trong cả tỉnh, thành phố Pleiku đã tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy duy trì công tác tập huấn nghiệp vụ cho các xã phường, thành lập đội Phòng cháy chữa cháy tại địa phương. Ngoài ra, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, cơ sở sản xuất chế biến nông lâm sản, cũng tham gia công tác phòng ngừa theo đúng quy định về phòng cháy chữa cháy. Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy. Mục đích của đợt diễn tập phương án chữa cháy chính là giúp cán bộ, công nhân viên ở cơ sở nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác Phòng cháy chữa cháy, nắm vững kỹ thuật, phương án chữa cháy và cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Đại Uý Đậu Văn Huy  - Đội trưởng Đội hướng dẫn kiểm tra an toàn  PCCC Công an Tỉnh cho biết: Trước tình hình cháy diễn biến gia tăng, chúng tôi đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền triển khai các biện pháp về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, đối với các cơ sở trên địa bàn khu dân cư. Hiện tại đã tăng cường hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở,  đồng thời tổ chức tuyên truyền vận động quần chúng phòng cháy chữa cháy để làm tốt công tác ngay tại cơ sở. Xây dựng lực lượng quần chúng phòng cháy chữa cơ sở và dân phòng đảm bảo  với phương châm 4 tại chỗ và song song với đó là công tác  tuyên truyền,  kiểm tra công tác PCCC và xử lý một số tổ chức, cá nhân có vi phạm về an toàn PCCC.

Trong thời gian tới, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn các biện pháp, giải pháp thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần hạn chế thấp nhất các vụ cháy xảy ra trên địa bàn./.
Thanh Truyền
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png