TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

TP. Pleiku kiểm tra liên ngành về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2022

Ngày đăng bài: 09/10/2022
Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp, từ ngày 15-9, TP. Pleiku đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn thành phố. 

ktra1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Qua hơn 3 tuần kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện 11 cơ sở vi phạm, các lỗi chủ yếu như kinh doanh hàng hóa chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa có giấy đăng ký kinh doanh, giấy đủ điều kiện kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Cụ thể, Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, trong đó tập trung vào các nội dung: Hồ sơ pháp lý được đăng ký hoặc thành lập theo quy định của pháp luật; điều kiện sản xuất, kinh doanh; điều kiện về trang thiết bị. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu kiểm tra chất lượng hàng hóa; tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tuân thủ pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp cũng như người dân trong việc sử dụng vật tư nông nghiệp. Sau khi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản các cơ sở vi phạm để xử lý theo quy định.
 
ktra-2-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Công tác kiểm tra nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn, phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước; nâng cao chất lượng hàng hóa khi lưu thông trên thị trường; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; phát hiện và ngăn chặn kịp thời, xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong thời gian tới, Phòng Kinh tế TP. Pleiku sẽ tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở các lớp tập huấn, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật của ngành đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người sử dụng biết để thực hiện đúng pháp luật. Xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp để kiểm soát tốt nguồn vật tư nông nghiệp cung ứng ra thị trường, và kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm. Đồng thời định hướng, khuyến cáo cho người dân tiếp cận với các loại vật tư nông nghiệp có nguồn gốc hữu cơ, sinh học.
Khánh Phượng
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png