TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Nông dân thành phố Pleiku chuẩn bị vụ rau phục vụ Tết Nguyên Đán

Ngày đăng bài: 17/01/2019
Những ngày này, nhiều hộ nông dân trên địa bàn thành phố Pleiku đang tất bật làm đất, xuống giống trồng các loại rau để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, với hy vọng một vụ mùa bội thu.

Do thời tiết thuận lợi cộng với giá ở thị trường cao nên vụ rau vừa qua, với 2 sào đất trồng rau, sau khi  trừ chi phí vợ chồng chị Phạm Thị Viễn - tổ dân phố 6 phường Thống Nhất thành phố Pleiku, thu lãi hơn 30 triệu đồng. Hiện gia đình đang xuống giống nhiều loại rau khác nhau để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.

Còn đối với gia đình chị Vũ Thị Dung ở tổ dân phố 3 phường Đống Đa thành phố Pleiku để phục vụ thị trường tết Nguyên đán năm nay, cũng đã xuống giống các loại rau như: cần tây, rau cải, súp lơ, su hào. Để vụ rau đạt chất lượng thì sau mỗi vụ thu hoạch , gia đình cũng dành một khoảng thời gian nhất định để phơi đất, cho đất “nghỉ ngơi” 5 đến 7 ngày trước khi bắt đầu vụ mới. Nếu thời tiết thuận lợi như hiện nay, với diện tích rau này, ước tính vụ rau tết năm nay gia đình chị có thu nhập khoảng 30 - 40 triệu đồng.

trong-rau-(1).jpg

Hiện nay nông dân thành phố Pleiku đã xuống giống gieo trồng các loại rau và đang  tích cực chăm sóc để cung ứng cho thị trường. Chủ yếu là các loại rau như: xà lách, tần ô, cải ngọt, súp lơ, cần tây, hành, ngò. Đây là những loại rau có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn, nên nhiều nông dân có kinh nghiệm, biết chọn đúng thời gian thu hoạch ngay trước tết vài ngày, qua đó giúp bà con giảm được chi phí phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao thu nhập trên cùng diện tích đất sản xuất. Được biết hiện nay nhiều hộ nông dân trên địa bàn thành phố, ngoài kinh nghiệm trồng rau chuyên canh, cùng với các lớp tập huấn ngắn ngày do hội nông dân hướng dẫn, các hộ trồng rau đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình trồng rau an toàn, chỉ bón phân sinh học hoặc đặt bẫy để nhử côn trùng. So với vụ rau khác trong năm thì vụ rau tết bao giờ cũng đem lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân. Trao đổi với chúng tôi Anh Đoàn Mạnh Linh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Thống Nhất cho biết: “Hội nông dân phường Thống Nhất cũng thường xuyên tuyên truyền phổ biến đến các hộ nông dân là trồng rau an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Để tránh được mùa mất giá mà được giá mất mùa thì các hộ nông dân thường xuyên thay đổi luân canh và thay đổi các loại rau nhất là chống lại các loại bệnh trên cây trồng”.
 
Hy vọng với thời tiết thuận lợi như hiện nay người trồng rau trên địa bàn thành phố sẽ có được một vụ mùa bội thu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới./.

Tường Vân
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png