TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Lễ công bố làng Nhao 2 – xã Ia Kênh đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 26/07/2020
Ngày 23/7/2020, UBND xã IaKênh tổ chức Lễ công bố Làng Nhao 2 đạt chuẩn nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.
 

Làng Nhao 2, xã IaKênh có 237 hộ với 994 khẩu. Năm 2019 Làng Nhao 2 được UBND xã Iakênh chọn xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thời, tranh thủ sự hỗ trợ từ nhiều nguồn, xã đã huy động được trên 1,8 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông nông thôn, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ cách làm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Đến nay, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,05 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,42%, 100% các hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, trên 90% người dân tham gia BHYT, trên 9.960m đường liên thôn, làng, đường nội đồng được cứng hoá. Với sự nỗ lực trên tất cả các phương diện, đến nay, làng Nhao 2 đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
hinh3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài và không có điểm kết thúc, trong thời gian tới xã Iakênh nói chung và làng Nhao 2 nói riêng tiếp tục thực hiện các biện pháp giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí đã đạt được, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tranh thủ các nguồn lực, vận động, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân và nhân dân đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng và thiết chế văn hoá. Đồng thời, tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, phát huy vai trò của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, xây dựng mối đoàn kết toàn dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
 
lang-nhao.jpg
Đ/c Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Lễ công bố (Ảnh: Bá Bính)
 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku đã biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền xã Iakenh và làng Nhao 2 đã đạt được trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: “Việc xây dựng làng nông thôn mới cũng như sự nghiệp xây dựng nông thôn mới như Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo rằng chỉ có điểm khởi đầu chứ không có điểm kết thúc. Việc được công nhận làng nông thôn mới chỉ là bước khởi đầu để chúng ta nỗ lực cố gắng hơn nữa trong nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho nhân dân. Không xem đây là kết quả đạt được đỉnh mà dừng lại, mà tiếp tục tìm mọi cách hơn nữa trong vận động tuyên truyền nhân dân đoàn kết, nâng cao đời sống. Cùng với đó phải dấy lên một phong trào thi đua trong toàn xã để không những làng Nhao 2 mà còn những làng khác nữa mà cụ thể là làng Nhao 1 theo tinh thần đã đăng ký với Ủy ban nhân dân thành phố là đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.”
 
lang-nhao-3.jpg
(Ảnh: Bá Bính)
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND thành phố Pleiku đã trao Quyết định công nhận làng Nhao 2 đạt chuẩn nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019. Đồng thời Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Iakenh đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.
 
Khánh Phượng
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png