TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2019

Ngày đăng bài: 19/08/2019
Ngày 12/8/2019, Hội Nông dân thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2019.

nd-1.jpg
Đ/c Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo Hội nghị.
 
Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất- kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2019; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của phong trào giai đoạn 2019-2021; Các bài tham luận tại Hội nghị với nôi dung trọng tâm, sâu sắc của các cơ sở hội góp phần làm không khí Hội nghị thêm trang trọng hơn.
nd2.jpg
Đ/c Võ Phúc Ánh- Phó Chủ tịch UBND thành phố  trao Giấy khen;  Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy- Chủ tịch Hội Nông dân thành phố  trao Giấy chứng nhận cho hộ SXKD giỏi.
 
Tại Hội nghị,  Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể hội nông dân xã, phường và 54 cá nhân hộ Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp thành phố; Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố đã trao giấy chứng nhận cho 54 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố.

Tại Hội nghị có trưng bày trên 50 đầu sản phẩm nông nghiệp của Hội viên nông dân các xã, phường gồm các loại máy sản xuất nông nghiệp của ông Đỗ Đức Quang- phường Trà Bá, các loại sản phẩm sản xuất theo công nghệ cao của hộ ông Tôn Thất Phú – phường Hội Thương, và các loại sản phẩm nông nghiệp khác…

Có thể khẳng định phong trào nông dân thi đua SX-KD giỏi của thành phố luôn được phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và dịch vụ, là tâm điểm trong đời sống kinh tế - xã hội nông thôn. Trong quá trình thực hiện, các cấp Hội luôn bám sát vào các chủ trương, kế hoạch của Thành ủy, Hội cấp trên, phong trào đã động viên nông dân phát huy truyền thống cần cù, chịu khó, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
 
nd3.jpg
Mỗi hộ sản xuất, kinh doanh giỏi luôn phát huy được thế mạnh về đất đai, lao động, vốn trong sản xuất, kinh doanh. Tư duy trong sản xuất, kinh doanh của hội viên nông dân được đổi mới, người dân đã quan tâm hơn đến việc phát triển sản xuất quy mô lớn, tập trung, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để tăng số lượng và chất lượng sản phẩm; đã dần hình thành và phát triển các nhóm nông dân hợp tác tự nguyện, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Hầu hết các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi đã thể hiện được truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, gương mẫu trong các phong trào thi đua. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng của tinh thần bền bỉ vượt khó, quyết chí làm giàu cho chính mình và giúp đỡ người khác cùng vươn lên làm giàu.

Đạt được những kết quả trên là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh Gia Lai, sự lãnh đạo của Thành ủy, sự tạo điều kiện của UBND thành phố. Trong đó, coi trọng vai trò của phát triển nông nghiệp trong việc ổn định xã hội và cải thiện đời sống nông dân. Các cấp, các ngành, các địa phương tích cực phối hợp với Hội Nông dân triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn cùng với sự tích cực đổi mới phương thức hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong lãnh đạo, chỉ đạo phong trào từ hoạt động tuyên truyền, vận động sang đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân các cấp và sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân, đã góp phần đưa phong trào tiếp tục phát triển.
Thanh Thúy – Hội Nông dân thành phố
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png