TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Bệnh viện Đa khoa thành phố Pleiku nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Ngày đăng bài: 28/02/2014
Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thành phố luôn được Đảng bộ và chính quyền thành phố quan tâm, trong đó Ngành y tế làm chủ đạo. Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa thành phố Pleiku đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Pleiku hiện có 274 cán bộ, công chức viên chức, trong đó 20 bác sỹ, 01 thạc sỹ, 57 y sỹ, 22 dược sỹ và 57 cử nhân điều dưỡng. Để đạt được hiệu quả trong công tác khám và chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố đã sắp xếp đội ngũ cán bộ theo năng lực, sở trường và chuyên môn được đào tạo, tổ chức làm ca cho các khoa có tính chuyên môn cao như: Hồi sức cấp cứu, nhi sơ sinh, khoa sản. Thường xuyên cử đội ngũ y bác sỹ xuống các trạm y tế xã, phường khám chữa bệnh cho nhân dân. Bên cạnh đó, việc chuyển giao chuyên môn cho các trạm y tế xã, phường được chú trọng. Thực hiện phương châm, lấy bệnh nhân làm trung tâm, công tác cấp cứu – khám bệnh được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy, bệnh viện đã có nhiều cải tiến nghiên cứu khoa học đề tài cấp tỉnh trong khám và điều trị bệnh nhân. Trong những năm gần đây, Bệnh viên Đa khoa thành phố được đầu tư cả về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, các phòng khoa từng bước được củng cố hoàn thiện. Năm 2013, bệnh viện Đa khoa thành phố Pleiku đã khám và chữa bệnh cho gần 120 ngàn lượt bệnh nhân, trong đó bệnh nhân điều trị nội trú là 7.500 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 100%. Thạc sỹ, Bác Sỹ Lê Sỹ Cẩn – Bệnh viên Đa khoa thành phố Pleiku tâm sự: Tôi công tác ở bệnh viên Đa khoa thành phố Pleiku, ở đây đơn vị trực tiếp khám cấp cứu, tư vấn, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện chưa có những trang thiết bị hiện đại, quy mô nhưng có đầy đủ những trang thiết bị cần thiết để có thể ứng dụng những kiến thức đã học ở trường vào công tác khám chữa bệnh. Điều động viên, an nủi lớn nhất cho lực lượng y bác sỹ chính là nụ cười của bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.
Ảnh: Thế Chiến
Cùng với việc thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, các phong trào thi đua ở Bệnh viện Đa khoa thành phố luôn được quan tâm thực hiện. Ngoài tổ chức, vận động cho cán bộ, thầy thuốc và người lao động, học tập và chấp hành các quy định, quy chế chuyên môn, bệnh viện còn triển khai các phong trào, cuộc vận động của ngành phát động, trọng tâm là Học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ: “Thầy thuốc như mẹ hiền”, qua đó góp phần cải tiến lề lối làm việc, nâng cao y đức, áp dụng có hiệu quả các kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bác sỹ Vũ Hồng Quang – Phó trưởng Khoa ngoại, Bệnh viên Đa khoa thành phố Pleiku cho biết: Công tác khám chữa bệnh tại khoa ngoại và Bệnh viện thành phố Pleiku nói chung rất chu đáo, đội ngũ y tá, y bác sỹ rất nhiệt tình, thăm và khám không để bệnh nhân chờ đợi lâu. Công tác khám và công tác tiếp nhận khi bệnh nhân mới vào chu đáo. Hiện tại cho đến thời điểm bây giờ, các trang thiết bị phục vụ cho khám tương đối đầy đủ, như mổ nội soi, phẫu thuật cắt chỉ hiện đại và các trang thiết bị khác rất đầy đủ kể cả mổ chấn thương chỉnh hình thì áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới.
Ảnh: Thế Chiến
Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Bệnh viên Đa khoa thành phố Pleiku sẽ tiếp tục nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ. Đồng thời, thực hiện tốt các quy chế của ngành, bệnh viện, các chính sách quy định của Nhà nước, góp phần làm tốt hơn công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân./.
       Thanh Truyền
customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png