TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn thành phố Pleiku

Ngày đăng bài: 23/01/2019
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố đón Tết, vui Xuân an toàn, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Kế hoạch được triển khai từ ngày 05/01/2019 đến 15/02/2019.


Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dip Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm giả; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Huy động tối đa các kênh truyền thông để tập trung thông tin, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật về ATTP và các kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao nhận thức, làm thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh, lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ở thành phố và các xã, phường để tổ chức thực hiện công tác kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố.

Kế hoạch được thực hiện với các hoạt động về công tác tham mưu chỉ đạo, thông tin, truyền thông, kiểm tra và xử lý vi phạm. Trong đó, huy động các kênh thông tin, tuyên truyền ở địa phương như: Trên sóng phát thanh, truyền thanh, truyền hình thành phố, truyền thanh xã, phường, trên Trang thông tin điện tử thành phố, lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn trong quá trình kiểm tra và các hình thức tuyên truyền phù hợp, thiết thực, hiệu quả khác nhằm phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật, các kiến thức, kỹ năng thực hành về vệ sinh ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm đến người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật; quản lý ATTP theo đặc thù của địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về ATTP; thông tin, phổ biến tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng biết để sử dụng.

Công tác kiểm tra thực hiện có trọng tâm, trọng điếm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội. Việc kiểm tra áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào nhũng cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Kỷ Hợi và các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, phụ gia thực phẩm... các cơ sở dịch vụ ăn uống…

Trong quá trình kiểm tra, hậu kiểm nếu phát hiện vi phạm về ATTP phải kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố giao phòng Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp tham mưu cho UBND thành phố, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP thành phố chỉ đạo công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố và các cơ quan liên quan tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP. Giao Trung tâm Y tế thành phố chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hỗ trợ các Trạm Y tế trong công tác tham mưu cho UBND và Ban Chỉ đạo các xã, phường chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác bảo đảm ATTP, ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP, xây dựng, ban hành  kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 ở cơ sở.

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố cũng đề nghị ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thành phố phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP, tuyên truyền hướng dẫn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng thực hành về vệ sinh ATTP trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân. Phối hợp giám sát việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP đối với các cơ quan chuyên môn ở thành phố và UBND các xã, phường.

T. Quân

 

 

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: 81 Hùng Vương - T
hành phố Pleiku - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3830 155
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3828414
1478004004_Mail.png  Email: ubndpleiku@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: 
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

   Copyright © 2018 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png