Đại hội Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng bài: 06/06/2020
Ngày 2/6/2020, Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Văn Quốc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Trần Thị Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và các đồng chí các ban xây dựng Đảng Thành ủy

vh1.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku đã lãnh đạo, thực hiện tốt công tác chuyên môn của ngành, kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của thành phố. Thực hiện tốt công tác quản lý văn hoá, du lịch, thông tin tuyên truyền cổ động trực quan, công tác truyền thanh- truyền hình được đổi mới về nội dung, phục vụ tốt tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của thành phố.  Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đảng viên, tập trung triển khai Nghị quyết Trung Ương 4 khóa XII gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Bên cạnh đó, Chi bộ còn thực hiện tốt công bồi dưỡng, tạo nguồn, quy hoạch cán bộ, phát triển đảng viên mới, trong 5 năm, Chi bộ đã kết nạp 5 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong Chi bộ lên 22 đồng chí. Kết quả phân loại tổ chức cơ sở đảng, Chi bộ phòng Văn hoá Thông tin thành phố Pleiku 2 năm liền đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

vh2.jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ; Phấn đấu 100% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức học tập đầy đủ các Nghị quyết của Đảng các cấp, thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, phát triển từ 2 đảng viên trở lên, Chi bộ hàng năm đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội đồng chí Dương Văn QuốcUVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Pleiku đã biểu dương những kết quả mà Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku  đạt được trong nhiệm kỳ qua và đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới: “Chi bộ cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chi tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đề ra. Thứ nhất, Chi bộ cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thứ hai, coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động; chú trọng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu người đứng đầu và cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên về xây dựng Đảng, duy trì nền nểp sinh hoạt Đảng. Nâng cao chất lượng tự. phê bình và phê bình; dân chù, kỷ cương trong sinh hoạt Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và phòng chống các biêu hiện “tự diên biến”, “tự chuyển hóa” trong chi bộ. Quan tâm công tác phát triển đảng viên; Quản lý, giám sát đảng viên; tham gia sinh hoạt nơi cư trú. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đảng viên theo Điều lệ Đảng và quy định những điều đảng viên không được làm gắn vói công tác phòng ngừa đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Thứ tư, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan. Thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động; phát huy vai trò cùa tô chức đoàn thê, vạn đọng đoàn viên hăng hái thi đua học tập, lao động, sáng tạo hoàn thành tôt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh.

vh3-(1).jpg
(Ảnh: Bá Bính)

Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí và Bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII. Đồng chí Nguyễn Xuân Hà tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ khóa II./.

Thanh Truyền